Màn hình iPhone 6s tự nhiên bị tối?

Chào các anh chị,

Em vừa mua iPhone 6s được 1 tuần, bỗng dưng mấy hôm nay em có cảm giác màn hình của em tối tối. Em có đem ra so sánh với màn hình iPhone 6s của bạn thì thấy của em tối hơn hẳn, màn hình của bạn sáng rực rỡ hơn mặc dù cả hai cùng bật sáng hết cỡ và đều tắt chế độ tự động sáng khi mở chung một tab.

Không biết có phải em mua phải hàng dựng không ạ? Các anh chị có kinh nghiệm chia sẻ giúp em với. Thanks.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Chào bạn, iPhone không phải cái nào cũng giống hệt cái nào (thế mới có cái cho họ bảo hành). Màn hình của iPhone cũng vậy, có 2 hãng cung cấp màn hình chính cho iPhone là LG và Samsung. Bản thân 2 loại màn hình này đã không giống nhau. Ngoài ra lại từng lô hàng cũng khác nhau. Mình từng cầm iPhoone của mình so sánh với 2 máy mua cùng thời điểm và cả 3 cái đều chính hãng. Kết quả như sau: 1 cái hơi tối hơn một tý (cũng khó cảm nhận) một cái khi để nền trắng cảm giác hơi ánh vang hơn 2 cái còn lại. Kết luận khi để một mình ko so sánh với ai thì rất nét và vừa mắt chả thấy lăn tăn tẹo nào. Vậy khi máy của bạn để một mình mà mọi hiển thị đều nết, sáng đều không có chỗ tối bất thường. Ban ngày tăng sáng hết cỡ vẫn hiển thị tốt thì không phải lăn tăn nhé.

Phạm Công Sơn
Trả lời 8 năm trước

có thể do màn hình máy bạn bị màu vàng, nên thấy tối hơn so với màn hình của bạn kia màu trắng. Bình thường bạn à. Cùng một chổ sản xuất, nhưng tùy theo sản phẩm đó dùng cho thị trường nước nào thì quy định màu màn hình. Ví dụ iphone 5 của mình sản xuất tại trung quốc dành cho thị trường mỹ thì màn hình trắng. Con 5s của vợ mình cũng sản xuất tại trung quốc nhưng dành cho thị trường nhật bản thì màn hình lại màu vàng nhé. Yên tâm

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

Chuyện bình thường nha bạn, Iphone tất cả các đời đều có 2 loại màn hình. 1 : Trắng Xanh, 2 : Trắng Vàng. Trắng Xanh cho màn hình sáng hơn nhìn mới hơn, Trắng Vàng thì ngược lại. Cái này là hên xui khi mua máy bạn nhé, 1 số ngta thích Trắng Xanh do độ hiện thị sáng và nhìn mới nhưng nhìn lâu thì mỏi mắt, 1 số thích Trắng Vàng vì nhìn vào màn hình lâu dịu mắt hơn.

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Về lý thuyết thì bất kể là màn hình LCD hay OLED, gần như không thể tạo ra các màn hình hoàn toàn giống nhau (về độ sáng, nhiệt độ màu, bão hòa màu, độ bao phủ màu, góc nhìn,...) dù là của chỉ 1 nhà sản xuất. Trong trường hợp này, màn hình của Apple luôn được sản xuất bởi một vài nhà cung cấp khác nhau thì sự khác biệt có thể càng nhiều.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Vào Cài đặt xem mục Giảm độ tương phản, có bật chế độ Giảm điểm trắng không. Vì nếu bật sẽ làm tăng độ tương phản nhưng màn hình tối đi chút. Mình hay để chế độ này vì dễ đọc khi ra nắng và tiết kiệm pin.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Do máy của các thị trường khác nhau đấy, máy thị trường Mỹ thì trắng xanh hơn, còn máy thị trường châu Á thì ám vàng hơn nên nhìn cảm giác có vẻ tối hơn thôi