Apple lại đổ lỗi trên iPhone 4 cho phần cứng.Các bạn xem, nói thế có nghe đc ko?

Trung tâm hỗ trợ bảo hành sản phẩm AppleCare của "Quả táo" khẳng định với trang Gizmodo rằng việc cập nhật phần mềm trong thời gian tới chỉ có thể giúp iPhone 4 hiển thị vạch sóng chuẩn hơn so với trước.

Điều đó cũng có nghĩa là việc nâng cấp phần mềm sẽ không khắc phục được lỗi mất sóng vốn dĩ thuộc về thiết kế phần cứng.

Ý tưởng iPhone 5 có thêm ăng ten để bắt sóng t
Ý tưởng hài hước về iPhone 5 có thêm ăng-ten để bắt sóng tốt hơn.

Theo trang PC World, vấn đề lỗi về phần cứng sẽ phải mất khoảng thời gian khá lâu để sửa nhất là khi máy đang được xuất ra thị trường toàn thế giới.

Hiện, AppleCare khuyên người dùng nên cầm máy theo cách khác, tránh chạm tay vào phía dưới bên trái của máy hoặc mua bộ vỏ trị giá 30 USD. Ngoài ra, người dùng có thể chọn cách đem trả lại iPhone 4 cho Apple (có tính phí).

(Theo vnexpress)

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

IP4 sai lầm

IP4 là 1 sai lầm của Apple khi quá vội vàng tung ra thị trường. Càng sai lầm khi hấp tấp trả lời là lỗi mất sóng do phần mềm, vì tất cả ai cũng biết phần mềm làm sao người dùng có thể dùng tay để làm mất sóng được. Một công ty lớn mà trả lời như vậy chứng tỏ không hiểu gì về điện. Mà thực sự App có làm gì đâu, toàn đi đặt hàng (chỉ ngồi viết phần mềm giống như bạn sử dụng máy tính mà không cần biết IC là gì). Tôi đã thấy sao sao khi đọc trên báo thấy App đã tiết kiệm 10$ cho cái màn hình do Samsung sản xuất. Màn hình AMOLED công nghệ mới tiết kiệm pin và hiển thị rõ nét với màu sắc thực hơn vẫn không thấy App sử dụng trong khi điện thoại Samsung đã sử dụng Super AMOLED. Tôi thấy người ta thích IP chỉ vì cảm ứng mượt, màn hình chạy có cảm giác tự nhiên vì phần mềm được viết theo động lực học. Tất cả các ưu điểm này vẫn tìm thấy ở các dòng điện thoại khác nếu bạn mua điện thoại cảm ứng điện dung (Samsung, HTC, SonyE, ...) Còn công nghệ cảm ứng đa điểm thì không cần thiết trên một chiếc điện thoại (cái này dùng xử lý đồ họa trên máy tính thì thích hợp hơn) vì nếu bạn muốn Zoom bằng 2 ngón tay có nghĩa là bạn phải sử dụng một tay khác để cầm điện thoại. Cái nhược điểm và lài cái mà tôi không thích IP chính là giá cả quá đắt nhờ vào quảng cáo trong khi linh kiện, phụ kiện đi đặt hàng giá rẻ của người khác.

( Nguyen Minh )

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Bó tay ông Apple

Bó tay với ông Apple này luôn, tung hỏa mù liên tục, chẳng biết đường nào mà lần. Ban đầu thì đổ lỗi do cách cầm sai (dù đó là 1 cách cầm máy rất thông thường). Sau đó bị khách hàng lên tiếng phản đối dữ dội thì đỗ lỗi do phần mềm hiển thị vạch sóng sai và nhà mạng AT&T sóng yếu. Giờ thì lại thừa nhận do lỗi phần cứng và bắt người dùng phải đổi cách cầm điện thoại hoặc mua bumper (đáng lẽ phải tặng free để đền bù cho khách hàng do lỗi ở chính iPhone 4).

( Dan Le )