Cách cài ứng dụng cho iphone không cần wifi & qua mặt luôn iTunes?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Cách cài ứng dụng cho iphone không cần wifi & qua mặt luôn iTunes
Sau khi vướng một vài app cứng đầu không cài qua iTunes được & cũng không tìm được source để cài bằng Wifi được, sau thời gian mày mò trên mạng, mình đã tìm được cách cài ứng dụng trực tiếp vào iphone, xin chia sẻ với các bạn:

Chú ý: Để có thể áp dụng các bước dưới đây, máy các bạn phải được jailbreak & đã cài Cydia.

1. Download "iPhoneBrowser" tại đây và cài vào máy tính.

2. Bật wifi , vào Cydia add vào source sau http://cydia.hackulo.us

3. Từ source trên cài ứng dụng “Installous” <= Nếu máy các bạn đã cài "Inttallous" rồi thì có thể bỏ qua bước 2 & 3.

4. Khởi động lại iPhone

5. Nối iPhone với máy tính qua cáp và chạy chương trình iPhoneBrowser

6. Tìm đến thư mục “/Private/var/mobile/Library/Downloads“ trên iPhone và copy file ứng dụng .ipa vào thư mục trên. Bạn có thể copy bao nhiêu ứng dụng vào thư mục này tùy thích. Lưu ý: nếu tìm không thấy thư mục trên thì có thể tự tạo folder mới với tên trên, nhưng chú ý ghi đúng là "Downloads" !

7. Sau khi copy xong, mở Installous trên iPhone và vào phần "Download" bạn sẽ thấy các ứng dụng vừa mới chép, bạn có thể cài đặt ứng dụng nào bạn muốn. Thế là xong .

Ghi chú:
- Các bạn có thể tinh chỉnh thêm cách cài đặt bằng cách vào phần setting của Installous như sau:
a. Chọn iTunes Sync: mỗi khi bạn sync iphone với iTunes các ứng dụng được cài bằng cách này có thể được update tự động vào phần Application của iTunes.
b. Delete after install: Tự động xóa file .ipa bạn vừa chép vào sau khi cài đặt xong.

Chúc các bạn thành công .......