Nếu có 40 triệu thì có mua được laptop Apple cho người làm Xây Dựng ?

Chào các bác, em là người không am hiểu về công nghệ nên mong được sự giúp đỡ từ các bác. Em muốn tặng cho anh xã nhà em một cái máy tính (LAPTOP) của Apple nhân dịp sinh nhật, nhưng em chỉ có 40 triệu thì có mua đựoc máy tính loại nào của Apple không, để đáp ứng các nhu cầu sử dụng của ông xã nhà em như sau:

+ Dùng để xem bản vẻ cho dân chuyên ngành xây dựng (vì chồng em là kỹ sư xây dựng)

+ Cái nào mà dân mê công nghệ rất thích hay được dân mê công nghệ đánh giá cao.

+ Có các tiện ích giải trí như gắn trực tiếp thông qua HDMI để chiếu phim lên ti vi. (Vì chồng em rất thích các tiện ích giải trí và mê công nghệ) Vì ông xã em rất thích máy tính của Apple nên em hỏi để biết xem có mua được không (vì giới hạn bởi tài chính), nếu đựoc thì các bác cho em biết loại nào và mua ở đâu ở HCM có bảo hành và sản phẩm tốt.

Vì là điều kiện chỉ có 40tr, nếu bác nào có cao kiến tư vấn cho em mua loại nào khác thì tư vấn và cho em ý kiến với. Em chân thành cám ơn mọi người trong diễn đàn và mong có hứong dẫn chi tiết. Nếu post bài có gì sai sót mong BQT diễn đàn chỉ bảo em. Vì em post lần đầu,

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Mặc dù đang dùng mac và cũng làm về thiết kế nhưng mình khuyên chân thành là bạn nên xem xét mua 1 em chạy window thì hơn. Giá rổ chỉ tầm 30tr là có cấu hình ngon lành rồi. Chạy MAC để làm xây dựng có rất nhiều hạn chế như chương trình autocad chưa hoàn thiện, phần mềm 3dsmax dành cho mac để vẽ 3d cũng chưa có, một số phần mềm 2d như illustrator gặp một số vấn đề trong hiển thị file .png (trên win ko bị). Muốn kết nối qua cổng hdmi thì phải mua thêm 1 cái adapter chứ ko cắm trực tiếp được.

Tuy nhiên các hạn chế đó vẫn được giải quyết khi chạy...window trên MAC hoặc sử dụng một số phần mềm thay thế cho autocad (không phải của autodesk, nhưng tính năng bị hạn chế). Ngoài ra màn hình của macbook pro hiển thị màu sắc rất tốt, hơn hẳn những dòng máy chạy window. Ngoại hình của máy cũng đẹp và thời trang cũng là điểm đáng cân nhắc.

Với 40tr bạn hoàn toàn có thể mua đc 1 em macbook pro đời 2011, 15in với màn anti glare hi-res rùi (MC723). Còn ko thì mua 1 em chạy win đẹp đẹp và đẳng cấp chút (sony vaio chẳng hạn) thì sẽ tích kiệm đc khơ khớ tiền còn đem đi làm việc khác ^^

PS. không nên tự đi mua khi không biết gì, sẽ bị chém đẹp đấy. Tốt nhất là dẫn chồng bạn đi cùng hehe

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Hiện mình đang dùng macbook pro. Nhưng cường độ sử dụng cad không nhiều do đó vẫn còn chịu đựng được hehe

Có 3 cách bạn có thể sử dụng autocad trên MAC:

* Sử dụng chương trình autocad dành riêng cho hệ điều hành MAC OS. Cái này autodesk mới phát triển và còn nhiều lỗi, chưa thể bằng phiên bản dành cho window được. Hơn nữa chỉ có thể chạy trên phiên bản cũ của MAC là "Snow Leopard" (phiên bản MAC mới ra là "Lion")

* Cài đặt hệ điều hành Windows cho macbook trên một phân vùng riêng (Bootcamp) rồi cài đặt autocad sử dụng bình thường như các máy tính chạy window khác. Tuy nhiên với cách này bạn phải chuyển qua lại 2 hệ điều hành nếu muốn sử dụng các tính năng của MAC OS mà windows không có
* Cài đặt windows trên một máy ảo chạy trên nền của hệ điều hành MAC OS, rồi cài cad lên đấy. Cách này bạn không cần khởi động lại để chuyển đổi hệ điều hành, autocad có thể chạy trên MAC y như phần mềm dành riêng cho MAC vậy, nhưng tốc độ và hiệu năng xử lý không được smooth như khi chạy trên window bình thường, dùng tạm thì được

Mình còn thấy bạn muốn kết nối qua HDMI. Mình phải nói thẳng là việc kết nối qua HDMI của macbook là rất củ chuối do cổng kết nối của macbook chỉ có mini display. Bạn muốn nối ra HDMI phải mua thêm 1 dây adapter chuyển đổi từ mini display sang hdmi. Nhưng cái dây này mình đã gặp rất nhiều trường hợp (bản thân mình cũng bị) là đang hoạt động ngon lành bỗng nhiên một ngày đẹp trời không còn kết nối được nữa, rất khó chịu. Đây không rõ là do phần cứng (adapter) hay lỗi phần mềm của hệ điều hành nữa. Các adapter chuyển đổi từ mini display sang VGA thì chưa thấy gặp trwowngf hợp này bao giờ.

Vì vậy theo mình nếu chồng bạn đã thích sẵn MACBOOK PRO rồi thì hãy mua. CÒn nếu ko thì nên mua cho ox con laptop chạy window mà làm xây dựng sẽ tốt hơn nhiều. Mua về 2 vợ chồng mới ngồi mò mẫm sử dụng lại thấy nó ko được trơn tru lắm xong đổ thừa cho apple ko biêt làm laptop thì oan uổng lắm hehe

Khi đi mua bạn nên nhờ bạn bè biết về máy tính và có kinh nghiệm sử dụng macbook đi cùng sẽ không bị cửa hàng làm giá và tư vấn mua thêm mấy đồ linh tinh ko có ích lắm lại tốn xèng
Chúc vui!

LAPTOPNEW.vn
Trả lời 12 năm trước

Chọn Apple là bạn đang chọn cho mình 1 sp mạnh về đồ hoạ nhất hiện nay. Với macbook thì từ màu sắc, hình ảnh, chất lượng và mẫu mã thì ko phải bàn luận. Macbook thuộc dòng đẳng cấp nhất hiện nay trên laptop rồi.

bạn tham khảo Macbook hàng USA tư apple store nhé. hàng USA LL/A, Nguyên seal zin, tự tay khui thùng

http://laptopnew.vn/apple-chinh-hang/macbook