Việt Nam có trạm thu phát sóng 4G đầu tiên ở đâu?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VN (VNPT) vừa hoàn tất việc lắp đặt trạm BTS cho mạng di động thế hệ thứ 4. Đây là trạm thu phát sóng đầu tiên trong dự án thử nghiệm dịch vụ 4G tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Trạm thu phát sóng công nghệ LTE phục vụ việc thử nghiệm 4G này được đặt tại Nhà Internet, lô 2A, làng Quốc tế Thăng Long, Cầu giấy, Hà Nội, với tốc độ truy cập Internet lên đến 60 Mbps.

Theo VNPT dịch vụ truy cập Internet vô tuyến sử dụng công nghệ LTE tiến tới mạng thế hệ 4G này sẽ đưa đến cho khách hàng các ứng dụng đòi hỏi băng thông lớn như Video, HDTV, giải trí trực tuyến... Giai đoạn một dự án thử nghiệm cung cấp dịch vụ vô tuyến băng rộng công nghệ LTE của VNPT-VDC sẽ được phủ sóng tại khu vực Hà Nội. Dự kiến công việc này sẽ hoàn tất trước ngày khai mặc Hội nghị thượng đỉnh về Thương mại và Đầu tư ASEAN (ASEAN - BIS) 2010 sẽ được tổ chức từ ngày 26 đến 28/10. Giai đoạn 2 của Dự án dự kiến sẽ được triển khai tại TP HCM.

LTE là một hệ thống được phát triển từ họ công nghệ GSM/UMTS (WCDMA, HSPA) đang được nghiên cứu, thử nghiệm để tạo nên một hệ thống truy cập băng rộng di động thế hệ mới, hướng đến thế hệ thứ tư - 4G.