Khai trương dịch vụ 4G ??

[b]TeliaSonera, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông ở Bắc Âu và Baltic, trong đó có một số thị trường mới nổi như Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Tây Ban Nha, vừa chính thức khai trương dịch vụ 4G đầu tiên trên thế giới. [/b] [gallery]/19/nfj1261062797.gif[/gallery] Theo đó, những khách hàng đầu tiên ở thủ đô Stockhom, Thụy Điển và Oslo, Na Uy sẽ được thụ hưởng dịch vụ này. Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Kenneth Karlberg - chủ tịch tập đoàn và trưởng ban phụ trách nhóm các dịch vụ di động của TeliaSonera - chia sẻ: “Chúng tôi lấy làm tự hào khi trở thành nhà cung cấp dịch vụ 4G đầu tiên trên thế giới. Băng thông di động ở vùng Bắc Âu đang nở rộ và khách hàng có nhu cầu ngày càng cao hơn về tốc độ cũng như năng lực hạ tầng. Đó cũng là lý do vì sao chúng tôi triển khai sớm dịch vụ 4G, trước hết ở Stockholm và Oslo”. Công nghệ 4G/LTE sẽ đem đến những trải nghiệm mới dành cho người dùng di động. Họ có thể sử dụng dịch vụ băng thông rộng tốc độ cao trên laptop, xem truyền hình độ nét cao, chơi game trực tuyến đòi hỏi tốc độ cũng như dễ dàng tổ chức hội thảo qua mạng. TeliaSonera có 3 giấy phép triển khai 4G/LTE ở Thụy Điển, Na Uy và Phần Lan. Trong tương lai gần, mạng 4G của nhà cung cấp dịch vụ này sẽ phủ khắp các thành phố lớn của Thụy Điển và Na Uy. Theo thông cáo báo chí của TeliaSonera, nhà mạng này sử dụng thiết bị và công nghệ của Ericsson khi triển khai mạng 4G ở thủ đô của Thụy Điển, trong khi đó Huawei là đối tác của TeliaSonera ở Oslo. Modem đến từ hãng điện tử Hàn Quốc Samsung. [b] [i] 4G (Fourth-Generation) là công nghệ truyền thông không dây thứ tư với khả năng truyền tải dữ liệu tối đa lên tới 1,5 GB/giây. Tốc độ trung bình của 4G trên 50 MB/giây, gấp 10 lần tốc độ mạng 3G.[/i][/b]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b]Hiện tại chỉ có 1 số điện thoại thử nghiệm 4G thui, đầu năm 2010 sẽ có 1 số điện thoại 4G dc ra mắt ^^[/b] Xem 1 tý Review: [b]Kết quả thử nghiệm tốc độ mạng 4G đầu tiên[/b] [gallery]/18/dae1261063016.jpg[/gallery] Các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam vừa giới thiệu dịch vụ truyền tải dữ liệu băng thông rộng 3G dành cho người dùng. Như vậy những người dùng tại Việt Nam sẽ được trải nghiệm những cảm giác mới với các dịch vụ triển khai trên nền 3G này dành cho di động. Ngày 15/12, cùng thời điểm với Mobifone, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Bắc Âu, TeliaSonera cũng giới thiệu dịch vụ của mình, dịch vụ này chỉ khác với dịch vụ của Mobifone 1G, hay còn gọi là 4G. [gallery]/18/fau1261063022.jpg[/gallery] [b] Thử nghiệm tốc độ mạng 4G[/b] [i] Trong ngày đầu tiên chính thức triển khai, tốc độ đo được thực tế tại trung tâm Stockholm và Oslo như sau: Download speed: 42.78Mbps Upload speed: 5.30Mbps Ping: 37ms Giá của gói cước có tốc độ như trên là 85 USD/ tháng, người dùng sẽ được cung cấp 30GB truyền tải miễn phí. Theo như lý thuyết, công nghệ 4G này (LTE) có thể đạt được tốc độ tải về là 100Mbps. TeliaSonera cho biết năm 2010, tốc độ thực tế sẽ được cải thiện lên khoảng 80 Mbps. Dịch vụ 3G đầu tiên trên thế giới xuất hiện năm 2001 do NTT Docomo cung cấp. Bằng một phép tính đơn giản, chúng ta có thể tin rằng chỉ khoảng 8 năm nữa (năm 2017) chúng ta (tại Việt Nam) sẽ được sử dụng dịch vụ có tốc độ tương đương tại Bắc Âu hiện tại. [/i]