Chọn Vật Tư Tiếp địa đâu là tốt nhất

HỆ THỐNG TIẾP ĐẤT
TẦM QUAN TRỌNG CỦA LỰA CHỌN VẬT LIỆU

Hệ thống tiếp đất là một phần không thể thiếu trong các các hệ thống điện, điện tử nó đóng vai trò bảo vệ an toàn cho con người và thiết bị từ việc rò rỉ điện áp, chống tĩnh điện và phóng điện đồng thời là điểm tham chiếu điện áp chuẩn cho các linh kiện điện tử hoạt động. Các tiêu chuẩn quốc gia và thế giới (như QCVN 9:2010, IEC 62305, BS7430) chia hệ thống đất làm nhiều loại với giá trị yêu cầu tối thiểu cần đạt được của điện trở tiếp đất tùy theo chức năng, chúng tôi gọi tóm tắt trong 3 loại chính: tiếp đất chống sét (yêu cầu R< 10Ω) tiếp đất an toàn điện (yêu cầu R< 4Ω), tiếp đất cho thiết bị (yêu cầu R< 4Ω hoặc nhỏ hơn nữa theo khuyến cáo của nhà sản xuất thiết bị)

Một hệ thống tiếp đất đạt chuẩn ngoài việc yêu cầu cần đạt được giá trị điện trở theo quy định thì độ bền và độ ổn định của hệ thống tiếp đất cũng là một vấn đề lớn. Một hệ thống tiếp đất khi đã thi công xong sẽ ở dưới đất, trên là các tòa nhà hoặc hệ thống thiết bị, công trình, việc cải tạo hệ thống tiếp đất nếu nó có giá trị không đạt chuẩn sẽ vô cùng tốn kém. Do vậy, việc lựa chọn vật liệu cho hệ thống tiếp địa là yếu tố chính quyết định đến độ bền của hệ thống và độ ổn định của giá trị điện trở tiếp đất. Các thành phần chính của hệ thống tiếp đất và yêu cầu cho vật liệu bao gồm:
- Điện cực thẳng đứng (cọc tiếp địa)
- Điện cực nằm ngang (các dây liên kết các cọc tiếp địa)
- Mối nối giữa điện cực thẳng đứng và điện cực nằm ngang (bằng mối hàn hoặc ốc siết cáp)
- Hóa chất làm giảm điện trở đất (cho những nơi có điện trở suất của đất cao)
Yêu cầu chung cho các thành phần này là:
- Độ dẫn điện tốt.
- Có khả năng chống ăn mòn cao
Chúng tôi, Công ty cổ phần công nghệ Huy Hoàng có đội ngũ kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tiếp đất, chống sét, xin giới thiệu một số vật tư cho hệ thống tiếp đất mà chúng tôi phân phối chất lượng tốt đáp ứng vượt trội yêu cầu cho một hệ thống tiếp đất có giá trị ổn định và bền lâu, giá cả phải chăng phù hợp tất cả các công trình và đã thi công cho nhiều dự án lớn nhỏ như sau:
- Cọc tiếp địa D16 dài 2,4m Ramratna - Ấn Độ
- Thuốc hàn hóa nhiệt Goldweld 90g
- Hợp chất giảm điện trở đất GEM RR Ramratna - Ấn Độ

Vũ Thu Dung
Trả lời 4 năm trước

công nhận việc chọn vật liệu làm phần tiếp địa rất quan trọng và phải đắn đo nhiều, cảm ơn bài viết của bạn nhé