Dùng đèn chùm cần lưu ý gì?

Dung Đặng
Trả lời 6 năm trước

Chào bạn, dùng đèn chùm, yếu tố đầu tiên bạn cần để ý là kích thước đèn phù hợp với vị trí treo và căn nhà bạn:

+ Để chọn kích thước đèn phù hợp có thể căn cứ vào công thức sau:

Nếu chiều cao trần (H) khoảng 3m: L = 1/5H (L là độ dài của đèn chùm).

Nếu chiều cao trần (H) lớn hơn 3m: L = 1/4H (L là độ dài của đèn chùm).

Với trần cao dưới 3m không nên dùng các kiểu đèn chùm cổ điển, chỉ nên dùng các kiểu đèn chùm hiện đại, gọn, không dài.

Với chiều cao trần từ 2,6m trở xuống có lẽ không nên dùng đèn chùm.

Đèn chùm được bọc một lớp áo xung quanh để làm giảm cường độ sáng, phù hợp với không gian quán cà phê, và nhấn mạnh hiệu quả khối sáng.

+Yếu tố thứ 2 cần cân nhắc là phong cách và kiểu dáng của chiếc đèn:

Không gian cổ điển thì nên dùng đèn cổ điển, không gian hiện đại thì dùng đèn hiện đại Kiểu dáng, hình thức: kiểu dáng và chất liệu, màu sắc đèn chùm cần phù hợp với phong cách thiết kế nội thất và các đồ nội thất cụ thể có liên quan trong không gian đó.