Cần lưu ý gì khi sử dụng cửa cuốn?

Nhà mình mới lắp cửa cuốn, nhưng nghe nói loại cửa này rất nguy hiểm với trẻ nhỏ nên mình cũng hơi hoang mang.

Theo các bạn khi sử dụng loại cửa này cần phải lưu ý những điều gì ạ?

Trả lời 8 năm trước
Không được đóng cửa khi đang có trẻ nhỏ đi qua Không cho trẻ nhỏ chơi điều khiển từ xa Nên lắp thêm thiết bị cảm biến an toàn: như thiết bị tự dừng khi gặp vật cản, còi báo động khi có đột nhập Nút bấm âm tường phải lắp ở vị trí dễ thao tác, dễ nhìn thấy nhưng phải nằm ngoài ầm với của trẻ nhỏ. Tránh nước và nơi có độ ẩm cao Khóa tay điều khiển, đề phòng vô ý chạm vào cửa có thể hoạt động ngoài ý muốn Cửa bị trục trặc phải gọi cho thợ ngay để được hướng dẫn, không nên bấm tiếp có thể gây hỏng cửa nặng Không được tự ý đóng mở cửa khi đang có sửa chữa Công việc sửa chữa phải do người có đào tạo chuyên môn của nhà cung cấp
Trả lời 8 năm trước
I. Những lưu ý khi sử dụng cửa: - Không được đóng cửa khi đang có trẻ nhỏ đi qua - Không trẻ nhỏ chơi điều khiển từ xa - Nên lắp thêm thiết bị Tự dừng và báo động. Phải đảm bảo thiết bị tự dừng đang hoạt động tốt (kiểm tra khi lắp đặt và nghiệm thu) - Nút bấm âm tường phải lắp ở vị trí dễ thao tác, dễ nhìn thấy nhưng phải nằm ngoài tầm với của trẻ nhỏ. Tránh nước và nơi có độ ẩm cao. - Không được tự ý đóng mở cửa khi đang có sửa chữa - Công việc sửa chữa phải do người có đào tạo chuyên môn của nhà cung cấp II. Hướng dẫn chung cách chăm sóc cửa Cách chăm sóc và bảo trì cửa cuốn của bạn là công việc cần thiết phải bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ làm giúp cho cửa cuốn luôn giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn và hơn nữa để phát hiện, ngăn ngữa các sự cố tiềm ẩn có thể xẩy ra. Phần thân cửa: bằng hợp kim nhôm 6063 được sơn tĩnh điện trên dây chuyền sơn hiện đại của CHLB Đức và hãng Germar của Thuỵ Sỹ bằng loại sơn ngoài trời có phủ lớp Polyste và Metalic. Để đảm bảo độ cứng và chống phai màu cho lá cửa cuốn, khách hàng nên vệ sinh bề mặt thân cửa bằng giẻ mềm và nước sạch pha với 1 lít nước rửa chén sau rửa lại bằng nước sạch (tránh phần mô tơ và điện) tối thiểu 2 tháng/lần Phần mô tơ: Công tác kiểm tra và chăm sóc hoạt động của mô tơ làm tăng tuổi thọ của mô tơ và tránh những sự cố tiềm ẩn của mô tơ trong quá trình sử dụng - Không để nước, hoá chất lỏng rơi vào mô tơ và hộp điều khiển - Phần điện: mô tơ, điều khiển từ xa (bấm tường và tay điều khiển từ xa) không để những vị trí ẩm thấp. - Thay pin định kỳ cho điều khiển từ xa - Khi mô tơ hoạt động tốt: Bạn nghe thấy tiếng chuyển động đều của các bánh răng chịu tải. Khi phát hiện có những tiếng động lạ phát ra từ mô tơ phải báo ngay cho nhà cung cấp, không được tự ý sửa chữa hoặc cho người không được uỷ quyền tự ý sửa chữa. - Mô tơ Yyuan: là loại mô tơ này khách hàng lưu ý không đóng mở liên tục >10lần lên xuống vì mô tơ có thiết bị rơle nhiệt sẽ tự động ngắt nguồn điện. Khi đó khách hàng phải chờ nhiệt độ của mô tơ trở lại bình thường thì mới sử dụng tiếp. Bộ lưu điện (UPS): Robust A500, Robust A1000, A2D, A4D: Các loại UPS tương ứng với kích thước cửa lớn hay bé. - Bộ lưu điện phải được nạp đầy lần đầu tiên liên tục trong 20h. - Không được tự ý sử dụng bộ lưu điện bởi các nguồn điện khác (theo thông số trên máy) Để nâng cao tuổi thọ của bộ lưu điện: cần phaả thực hiện thao tác xả điện cho bộ lưu điện tối thiểu 02 tháng/lần (nếu ko mất điện). Xả điện là cắt nguồn điện cấp đầu vào bộ lưu điện, điều khiêể cửa lên xuống 3-5 lần, đóng điện vào là được
Trả lời 8 năm trước
hững điều cần lưu ý khi sửa chữa cửa cuốn, giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức khi lựa chọn dịch vụ sửa chữa cửa cuốn uy tín Điều 1: Lựa chọn cửa cuốn phù hợp với ngôi nhà Nên chọn kiểu dáng màu sắc cửa cuốn phù hợp với thiết kế và hướng của từng ngôi nhà. Điều này rất là quan trọng vì nó góp phần xây dựng nên bố cục hài hòa của ngôi nhà và tiện lợi cho người sử dụng. Hiện này, có khá nhiều loại cửa cuốn nhái không rõ nguồn gốc trên thị trường, giá thành rẻ nhưng chất lượng không đảm bảo, chế độ bảo hành kém. Với AUSTDOOR, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ chăm sóc hậu mãi, bảo hành - bảo trì thường xuyên với thời hạn bảo hành lên tới 5 năm. Thương hiệu AUSTDOOR đã được đăng kí kiểu dáng và nhãn hiệu độc quyền về sản phẩm cửa cuốn. Điều 2: Vệ sinh bảo trì thường xuyên Là bảo trì, vệ sinh, sửa chữa cửa cuốn định kì, điều đó sẽ giúp cửa cuốn nhà bạn có thể sử dụng được bền và lâu dài thì cần chăm sóc. Nên lau chùi hệ thống điều khiển thường xuyên tránh bị bụi bẩn bám vào, không để nước hay các chất lỏng khác rơi phải mô tơ hay hộp điều khiển, nó sẽ làm cho chúng hỏng nặng. Khi thấy vị trí đặt mô tơ, hộp điều khiển bị ẩm cần phải di chuyển chúng ngay sang vị trí khác để tránh hỏng máy móc, tốt nhất nên đặt ở nơi khô ráo và trong nhà Điều 3: Sửa dụng cửa cuốn đúng cách Trong quá trình sử dụng không nên đóng mở, lên xuống cửa cuốn liên tục vì khi đóng mở liên tục rất dễ dẫn đến tình trạng rơ le của mô tơ bị nóng dẫn đến chập bản mạch .Trường hợp này xảy ra thì bạn sẽ phải đợi cho đến khi mô tơ nguội thì mới có thể tiếp tục được sử dụng được, nghiêm trọng hơn nữa sẽ làm chúng cháy gây ra hỏa hoạn. Vậy nên cần cố gắng sử dụng và giữ giàn cửa cuốn đúng cách để hạn chế phải sửa chữa cửa cuốn đến mức tối đa. Điều 4: Lựa chọn dịch vụ sửa chữa cửa cuốn chính hãng Khi cửa cuốn gặp vấn đề hỏng hóc thì nên gọi điện ngay đến dịch vụ sửa chữa cửa cuốn chuyên nghiệp để kỹ thuật viên đến ngay nhà bạn sửa chữa vì bạn không thể nào có đủ kiến thức và kinh nghiệm để tự mình sửa chữa được.
Trả lời 8 năm trước
Một số lưu ý khi bạn sử dụng cửa cuốn điện (bao gồm cửa cuốn khe thoáng, cửa cuốn tấm liền dùng mô tơ) như sau: - Không được đóng cửa khi đang có trẻ nhỏ đi qua - Không cho trẻ nhỏ chơi điều khiển từ xa - Nên lắp thêm thiết bị cảm biến an toàn: như thiết bị tự dừng khi gặp vật cản, còi báo động khi có đột nhập - Nút bấm âm tường phải lắp ở vị trí dễ thao tác, dễ nhìn thấy nhưng phải nằm ngoài ầm với của trẻ nhỏ. Tránh nước và nơi có độ ẩm cao - Khóa tay điều khiển, đề phòng vô ý chạm vào cửa có thể hoạt động ngoài ý muốn - Cửa bị trục trặc phải gọi cho thợ ngay để được hướng dẫn, không nên bấm tiếp có thể gây hỏng cửa nặng - Không được tự ý đóng mở cửa khi đang có sửa chữa - Công việc sửa chữa phải do người có đào tạo chuyên môn của nhà cung cấp
Trả lời 8 năm trước
Bên cạnh những thương hiệu cửa cuốn nổi tiếng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì thị trường còn xuất hiện khá nhiều loại cửa không nhãn hiệu, không rõ nguồn gốc, vật liệu sản xuất. Tình trạng sản phẩm cửa cuốn giả, nhái hay không rõ nguồn gốc xuất xứ còn rất nhiều. Trong một cửa hàng cửa cuốn có khi có hơn chục sản phẩm nguồn gốc khác nhau, đủ mọi mức giá. Đa số cửa cuốn có mặt trên thi trường hiện nay thường được nhập khẩu từ Đài Loan, Đức hoặc sản phẩm cửa cuốn công nghệ Đài Loan, Đức nhưng lại sản xuất tại Việt Nam. Cửa cuốn công nghệ Đức bằng nhôm thì giá cao hơn 1,5-3 triệu đồng/m², còn công nghệ Đài Loan cửa cuốn bằng tôn, có loại giá khoảng 500.000 đồng/m² tùy loại và diện tích cửa. những lưu ý khi chọn cửa cuốn Đặc điểm các loại cửa cuốn cũng khác nhau. Có loại cửa cuốn làm từ các lá sắt sơn hoặc một số ít bằng nhôm. Nhược điểm của các loại cửa cuốn này là rất nặng khi mở bằng tay và có nhiều tiếng ồn khi đóng mở cửa do các nan, lá cửa va vào nhau phát ra tiếng kêu. Trong khi cửa cuốn Đài Loan có nhược điểm là rất nặng khi mở bằng tay và có nhiều tiếng ồn khi đóng mở cửa. Ngoài ra, loại cửa này không có các tính năng an toàn, dễ dàng thoát hiểm trong trường hợp cháy nổ, hoả hoạn, hay mất điện. Để bán được sản phẩm, các chủ cửa hàng đều khẳng định môtơ, lá cửa được bảo hành, bảo trì. Tuy nhiên, bên cạnh những sản phẩm có thương hiệu, nhiều sản phẩm cửa cuốn không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Các loại môtơ, bình lưu điện, bộ chống vật cản, chống trộm nếu có xuất xứ thì từ Trung Quốc hoặc được quảng cáo là sản xuất tại Việt Nam. Vì thế giữa một rừng các loại cửa cuốn với đủ các loại công nghệ tiên tiến, hiện đại với nhiều tính năng ưu việt để đáp ứng nhu cầu thì lựa chọn loại cửa nào an toàn trước những biến cố như mất điện, cháy nổ, hỏa hoạn…không phải là điều dễ dàng cho người sử dụng. Bên cạnh đó, dù được cung cấp thông tin như vậy nhưng khách hàng vẫn nhiều khi không biết nên chọn loại nào đáp ứng các tiêu chí tính thẩm mỹ, không gây tiếng ồn quá lớn và đặc biệt phải an toàn cho trẻ con và người già ở nhà. Anh Hoàng, một người đang quan tâm đến việc lắp đặt cửa cuốn cho ngồi nhà vừa xây cho biết: “Nhỡ đâu trong lúc mình đi làm ở nhà xảy ra hỏa hoạn, chập cháy, mất điện thì các ông bà già khó có thể thoát được ra ngoài khi cửa cuốn không có điện trong khi cửa cuốn thì quá nặng so với sức lực của các cụ”. Và những lo ngại của của các khách hàng trên không phải là không có cơ sở. Chuẩn an toàn nào cho cửa cuốn? Theo khảo sát, đa số người mua cửa cuốn chỉ quan tâm đến chất liệu, mẫu mã và giá cả mà chưa chú trọng đến thương hiệu uy tín của loại sản phẩm này hoặc chưa biết đến những tính năng cần thiết của một loại cửa cuốn an toàn. Chính điều này đã tạo cơ hội cho những sản phẩm cửa cuốn chắp vá, gia công không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không thương hiệu nở rộ tràn lan trên thị trường. Việt Nam hiện chưa có một chuẩn an toàn quốc gia nào về cửa tự động, chưa có tiêu chuẩn an toàn chung về cửa cuốn. Vì thế, các nhà sản xuất tự đưa ra thiết kế của mình, có tiêu chuẩn cơ sở riêng, tự công bố, cam kết về chất lượng. (Tiêu chuẩn cơ sở này dưới cấp độ tiêu chuẩn quốc gia) Những sản phẩm đạt chuẩn là nhà sản xuất phải đưa được các giải pháp an toàn cho người sử dụng. Vì nhiều khi thiết bị mua ngoài để lắp kèm với cửa không phải là thiết bị đồng bộ, giá thành vừa đắt vừa không đảm bảo an toàn, nhất là đối với trẻ nhỏ, người già khi sử dụng. Trên thực tế đã xảy ra nhiều trường hợp tai nạn thương tâm do sử dụng cửa cuốn không có tính năng báo động hay chốt mở dễ dàng nên khi có sự cố hỏa hoạn và mất điện đột ngột. Có nhiều trường hợp người trong nhà đã không thoát thân được.
Trả lời 8 năm trước
Trong sử dụng, có thể loại bỏ những mối lo ngại này nếu người dùng tuân thủ hai nguyên tắc chính khi lựa chọn cửa cuốn. Nên chọn loại cửa cuốn đời mới có hệ thống chốt li hợp, để khi mất điện hoặc trong trường hợp khẩn cấp có thể nhanh chóng rút chốt để nâng cửa lên bằng tay hoặc cửa có hệ thống xích kéo để có thể nâng lên được. Mặt khác phải luôn nhớ kiểm tra hoạt động cửa cuốn, để thiết bị điều khiển xa tầm tay trẻ em. Cửa cuốn cần có tính năng tự động đảo chiều, tức là khi gặp bất cứ vật cản gì trên đường đi, cửa sẽ tự động đảo chiều đi lên, báo động khi có hỏa hoạn, không gây ra nguy hiểm cho người và đồ vật. Muốn dùng cửa cuốn để đảm bảo an toàn thì nên lắp thêm bộ lưu điện Anh Nguyễn Việt Cường, một kiến trúc sư cho biết: “Trước khi lựa chọn phải cân nhắc đến yếu tố cửa cuốn không chỉ mang lại sự sang trọng cho ngôi nhà mà còn phải đảm bảo an ninh và bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các thành viên trong gia đình. Khi mua cũng cần hỏi kỹ về chất liệu làm thân cửa và những tính năng cần thiết của một cửa cuốn an toàn” Mua một chiếc cửa cuốn không có tên nhà sản xuất đồng nghĩa bạn phải đối mặt với rủi ro không có người sửa chữa bảo hành, tiền mất, thiếu độ an toàn. Do đó, bạn cần “chọn mặt gửi vàng” những thương hiệu uy tín, sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đồng bộ và quy mô là những khuyến cáo cho người dùng trước khi quyết định trang bị cửa cuốn.