Dùng máy bơm nước giếng khoan nào thì hợp lý?

Dung Đặng
Trả lời 6 năm trước

Chào bạn, để chọn máy bơm nước giếng khoan, bạn cần xem xét trên các tiêu chí:

- Độ cao của mặt đất lên tới bể chứa (độ đẩy cao). Nên chọn máy bơm có độ đẩy cao lớn hơn khoảng 1.5 so với yêu cầu sử dụng.

- Độ hút sâu (đối với bơm đặt cạn)

- Thể tích bể chứa và vị trí đặt bơm

- Lực đẩy, hút, xả

- Chọn công suất bơm cũng như các thiết bị phụ trợ (bình tích áp, đường ống dẫn nước, van..) một cách hợp lý.

- Lựa chọn bơm theo tích chất mực nước ngầm:

+ Mực nước ngầm không quá 5 m, dùng loại máy bơm cánh thông thường.

+ Mực nước ngầm là 5-9 m, có thể lựa chọn giữa máy bơm cánh trục ngang với các loại máy bơm hút khác

+ Mực nước ngầm 10-60 m, phải dùng đến các loại máy bơm giếng sâu, bơm pittông có cần đẩy, bơm dùng khí nén, máy bơm trục ngang có bơm tia lắp ở đầu ống hút, thiết bị hạ thấp mực nước ngầm.

+ Mực nước ngầm sâu đến 60-100 m, thì phải dùng bơm giếng rất sâu (bơm chìm hay bơm ly tâm có trục truyền động đặc biệt) hoặc bơm dùng khí nén để đưa nước lên mặt đất.

Để chọn được sản phẩm ưng ý, mời bạn tham khảo thêm tại link:https://www.vatgia.com/home/máy+bơm+nước+giếng+khoan.spvg