Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng?

Mình muốn mở 1 cửa hàng vật liệu xây dựng ở Hải Dương,cho mình hỏi mình có thể tìm nhà cung cấp như thế nào & thủ tục ra sao?

Thuận Phát
Trả lời 9 năm trước

1. Chuẩn bị cửa hàng (mặt bàngư, kho bãi)

2. Lên Phòng đăng ký kinh doanh cấp Huyện (ở trong UBND huyện) mang theo CMND đăng ký giấy phép kinh doanh.

3. Theo lịch hẹn khoảng 7 ngày đi lấy giấy đăng ký kinh doanh rồi sang bên chi cục thuế làm thủ tục đăng ký mã số thuế, rồi đi đóng thuế môn bài ở kho bạc nhà nước hoặc ngân hàng nông nghiệp (tùy địa phương).

Ở chỗ chi cục thuế thì cần phải cảnh giác với bọn cán bộ thuế vì nó hay lừa mình lắm.

- Mức thuế môn bài mình chọn mức thấp nhất (vì cửa hàng mới kinh doanh).

- Mức thuế hàng tháng ( cái này không biết đâu mà khai nên mình sẽ không chấp nhận cho bọn cán bộ thuế nó áp đặt mà phải yêu cầu nó đến theo dõi khảo sát tình hình kinh doanh thực tế của cửa hàng bạn rồi mới được áp doanh thu) quy định có trong luật rồi nên không phải sợ chúng nó.

- Rất quan trọng: không nên ký khống bất kỳ một văn bản nào mà bọn thuế nó bảo ký (nó lừa đấy). Tốt nhất là xin một bộ hồ sơ rồi về nhà đọc kỹ đã rồi hãy ký tá.

4. Thuế môn bài đóng 1 lần cho mỗi năm, thuế hàng tháng được đóng theo quý từ năm 2014 ( mà đóng tại ngân hàng chứ đừng nộp cho bọn nó, bọn nó sẽ đút túi đấy).

5. Nếu cửa hàng nhà bạn có tổng thu nhập dưới 100 triệu 1 năm thì được miễn các loại thuế ( tức là không phải nộp thuế kể cả thuế môn bài). Cái được được chứng minh thì hãy yêu cầu cơ quan thuế cử người đến cửa hàng ngồi mà theo dõi vì việc của họ nhận lương nhà nước là để làm như vậy chứ không phải ngồi máy lạnh chơi đùa rồi phán bừa cho công dân).

6. Cứ mạnh dạn làm đúng quy trình và thủ tục của nhà nước thì mình sẽ có lợi nhiều hơn. Còn bọn nó chỉ dọa nạt những người không biết để ăn chặn tiền của mình thôi.

7. Chúc bác buôn may bán đắt.