Làm thế nào khi Sàn gỗ bị mối mọt ?

Dung Đặng
Trả lời 6 năm trước

Chào bạn, sàn gỗ bị mối mọt tấn công thì việc đầu tiên bạn cần làm là tổng vệ sinh nhà cửa, rà soát lại tất cả các vị trí ẩm thấp, khuất tối, cống rãnh gần đường nước, sau đó bạn có thể tự mua thuốc diệt mối về để tự diệt mối trong nhà.

Với sàn gỗ, nếu phát hiện bị mối tấn công, bạn cần phải tháo toàn bộ sàn gỗ và vệ sinh sạch sẽ, sau đó dùng thuốc diệt mối sinh học, rắc đều lên các điểm, các góc tường, nền nhà. Cuối cùng hãy lát gỗ lại và thay mới những tấm gỗ đã bị mối mọt hoặc dồn các tấm gỗ chưa bị mối ăn sang phòng khác rồi lát gỗ mới cho phòng. Lời khuyên là ở chân tường bạn nên dùng phào bằng nhựa, không nên dùng bằng phào gỗ vì rất dễ bị mối ăn.

Thêm một kinh nghiệm dân gian mà bạn có thể tham khảo đó là dùng nụ đinh hương (có bán ở các hiệu thuốc bắc) cho vào một trái cam sau đó cho vào khu vực bị mối mọt, sau vài ngày mùi của cam bị hỏng hòa quyện với mùi của nụ đinh hương sẽ làm cho mối mọt không sinh sản được nữa. Nếu kiểm tra thấy các vật dụng bị mối mọt tàn phá quá nhiều bạn nên gọi các công ty diệt mối để giúp diệt mối tận gốc, mối tấn công, phá hoại rất nhanh, nếu bạn không nhanh chóng xử lý, chúng sẽ tàn phá các đồ đạc dụng cụ bằng gỗ đắt tiền khó mà phục hồi được.