Xây nhà bằng sắt rỉ có tác hại gì? giải thích rõ?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Sắt rỉ có tác hại cơ bản là : Khi đổ bê tông sẻ ko có độ bám chặt giữa bêtông và cốt thép, dẩn đến độ chịu lực kém, dẩn đến hiện tượng nứt , gảy, dầm sàn bêtông v v...
Nếu sắt của bạn chỉ hơi rỉ ( ố vàng) thì bạn phãi làm vệ sinh thật kỷ. bằng cách dùng bàn chãi sắt chà sạch từng cây một và sau đó dùng giẻ sạch lau lại một lần nữa. Tuyệt đối ko được dùng dầu , nhớt để rửa sắt rỉ sét, vì dầu nhớt sẻ trơn tuột ko có độ bám của bê tông.
Chúc vui.

Nguyễn Trọng Khánh
Trả lời 14 năm trước

Sắt thép là xương sống của căn nhà, sắt mà rĩ quá, độ chịu lực kém, nhà thấp cấp 4 thi có khi ko vấn đề nhưng xây nhà chọc trời, hay chung cư gì đó mà cho sắt rĩ vào là nguy đó.