Máy laptop HP có nóng không?

Em mới đỗ đại học và được bố mẹ đầu tư mua cho một chiếc laptop mới để học tập và giải trí. Vào siêu thị điện máy để chọn em thấy laptop của Hp đẹp và giá rẻ hơn so với hãng khác như asus và dell .Máy tính thì em biết máy nào cũng nóng rồi, nhưng liệu máy tính HP có bị nóng hơn so với những hãng khác không ạ. Những anh chị đã sử dụng máy tính HP cho em xin vài ý kiến với!

Phan Nhật Anh
Trả lời 7 năm trước

Mình thì không giỏi mảng công nghệ thông tin nhưng mình dùng máy HP430 từ năm 2011 và thấy chạy rất ổn định, thi thoảng lâu lâu mới lỗi Win và cài lại, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt lại chạy êm ru không suất hiện bất cứ lỗi gì cả! Về phần tản nhiệt thì chắc chắn 100% máy Dell luôn luôn nóng hơn tất cả các loại máy khác vài độ. Bên cạnh những ưu, hạn chế sẵn có do nhà sản xuất thì vấn đề "của bền tại người" cũng khá quan trọng, nhiều khi bạn phải biết sử dụng và khai thác đúng cách thì máy mới bền lâu được. Ví dụ trường hợp người dùng thường xuyên vừa sạc máy, vừa làm việc thì chai pin rất nhanh, tốt nhất khi sạc pin thì không làm việc hoặc làm việc thì tháo pin ra, cắm trực tiếp để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của pin.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Nói thật với bạn mình dùng 2 máy, HP và ASUS đều mua giá 18tr và vỏ nhôm nhưng HP tản nhiệt thua xa ASUS, máy luôn nóng bừng, quạt lúc nào cũng quay vù vù còn ASUS vừa mát vừa chạy êm. Kinh nghiệm bản thân. Còn Dell thì chưa bao giờ có ý định dùng nên chưa biết.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

Không biết bạn đã chọn dc máy chưa nhưng có 1 vấn đề này: ở đây trên lý thuyết thì máy HP dùng chip dòng M, nó có hiệu năng cao hơn, ngốn pin hơn và dĩ nhiên nóng hơn. Còn máy dell dùng chip dòng U, hiệu nặng thấp hơn nhưng bù lại ngốn ít điện và mát hơn, nếu bạn cắm điện suốt thì vấn đề điện chắc không là gì nhưng nếu dùng pin nó cũng đáng quan tâm đấy. Còn lại xét về độ bền thì nó cũng same same, đẹp xấu thì tùy mắt mỗi người.

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Dell là tốt nhất rồi bạn, nên chọn dòng Vostro nhé, khả năng tản nhiệt rất tốt

Hồ Anh Khang
Trả lời 7 năm trước

Thèo mình thì bạn lên mua Dell . Mình sử dụng Dell đã 4 năm nay không vấn đề gì.May dell tỏa nhiệt rất tốt.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 7 năm trước

HP thì tôi chưa dùng nhưng dell tôi thấy tản nhiệt tốt , độ bền cao tôi dùng từ năm 2011 đến nay , mỗi ngày bật lên dùng từ 8 h sáng cho đến 22 h nhưng vẫn không hỏng vặt , chỉ để lâu quá lười tháo pin nên bị chai pin thôi . Nếu cỡ tiền vừa vừa nên mua dell . Chúc bạn thành công trong học tập .

Hà Bá Thiên
Trả lời 7 năm trước

Nhìn chung thì Asus là tản nhiệt tốt nhất :) Nhưng độ bền thì chưa biết. Tuy nhiên Dell lợi thế hơn vì thiết kế chắc chắn hơn Asus. Mình đang dùng con Asus 10tr, máy dễ trầy sơn hơn nhưng chưa bị lỗi gì. Còn bạn mình dùng con Dell N7447 core i7 RAM 8G 24tr mới mua được vài tháng giờ lỗi chuột cảm ứng. Máy thì nóng hơn do cấu hình cao. Vì vậy nếu muốn máy mát thì dùng máy vừa phải thì sẽ tốt hơn.

Trần Chấn Phong
Trả lời 7 năm trước

nếu để so sánh khả năng tản nhiệt của Dell và HP thì hơi khập khiễng. vi sao? đó là tuy từng thiết kế, từng dòng máy. bạn phải hỏi cụ thể hơn dòng trung cấp, cao cấp hay giá rẻ, model"
với một câu hỏi chung chung như bạn mình không đưa ra dc câu tra lời cụ thể nào. dòng bussiness của dell và hp đều tốt, dòng rẻ tiền dell thường mát hơn hp, dòng máy trạm, cao cấp của Hp thường bền, và trâu bò hơn Dell

Lữ Chính Thuận
Trả lời 7 năm trước

Nếu bạn ưu tiên phần tản nhiệt của máy thì nên chọn thinkpad dòng T hoặc W . Mặc dù vẻ ngoài dòng thinkpad không bắt mắt và mẫu mã không đa dạng phong phú như Dell và Hp , nhưng chất lượng thì đã có tiếng trên thương trường.

Vũ Tiến Huy
Trả lời 7 năm trước

Mình đang dùng hp4420s, máy nóng là do hỏng quạt tản nhiệt, thay dc dùng khá oke nhé. Máy mình mua từ lúc mới có core3 đến giờ.