Lập trình viên nên chọn laptop nào khoảng 25 đến 30 triệu đồng?

Mình là lập trình viên .net, đang cần tìm một laptop mới để thay thế cho laptop cũ đã sử dụng được 7 năm.

Nhu cầu của mình là một laptop cấu hình mạnh và bền bỉ.

Cụ thể như sau:

- Core i7 thế hệ thứ 4 trở lên (không dùng chip dòng U vì mình xử lý tác vụ nặng).

- Ram 8GB trở lên bus từ 1600.

- Ổ cứng SSD từ 256GB trở lên.

- Màn hình đẹp vì mình có xử lý ảnh trên Photoshop và Lightroom.

- Đặc biệt là build máy phải tốt vì mình muốn dùng lâu dài (trên 5 năm).

Mình đang phân vân giữa MacBook Pro Retina MF841 và Dell Precision M3800 hoặc Dell Precision M4800.

Với MacBook, mình thích ở điểm build máy tốt lại đẹp nhẹ và màn hình retina với hệ điều hành ổn  định. Nhưng riêng khoảng lập trình .net trên Mac OS thì mình không rõ như thế nào. Ai có kinh nghiệm về việc này giúp mình cho ý kiến với.

Về Dell M3800 và Dell M4800, hai  máy này cấu hình gần ngang nhau, chỉ khác nhau ở thiết kế. Một máy thì build tốt hơn nhưng không gọn nhẹ (M4800), một máy gọn nhẹ nhưng build không tốt bằng (M3800).

Rất mong được sự giúp đỡ tư vấn từ mọi người. Mình xin cảm ơn trước.

Nếu đọc thấy dài quá thì mọi người bỏ qua cho mình nhé.

Trần Chấn Phong
Trả lời 8 năm trước

Chắc bạn ấy cần con i7 để lập trình multithread cho nó nhanh đó mà, mình xài con centrino 1.3GHz cũng được 7 năm mà vẫn ổn, theo tôi bạn nên mua tầm 15 triệu đến dưới 15tr là quá dư sức làm việc rồi, còn 15tr xài cho mục đích khác có vẻ êm hơn, còn muốn êm thì xài máy bàn là lập trình mê luôn, build chỉ trong chớp mắt.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Dân IT mà phải nhờ tư vấn thì chịu rồi!

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Bạn lập trình .Net là trên nền tảng HĐH Windows, bạn mua máy Mac để lập trình chuyên dòng Microsoft, nếu thế thì phí Mac. Mình cũng dân lập trình (15 năm ) khuyên bạn với số tiền 30tr bạn mua đc hai laptop ngon để lập trình. Mình dùng con core i3 lập trình net với VS 2013, SQL Server 2012. Ứng dụng mình xây dựng làm việc khoảng 2G - 30G dữ liệu tăng thêm trên SQL mỗi tháng chạy vẫn ổn. Mình chỉ tư vấn cho bạn như sau: Về chip Core I7 là quá OK rồi, Hiệu năng build, xử lý dữ liệu phụ thuộc vào ổ cứng và RAM. Bạn hãy chọn mua dòng có ổ cứng đặc SSD hoặc bạn (bổ sung thêm tuy nhiên có sẵn theo máy là tốt nhất). RAM lên chọn loại có bus cao nhất có thể. Chúc bạn thành công. (mình đang dùn con Asuss X550C vẫn đang chạy vãi chưởng - chỉ thay ổ cứng SSD vào )

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Mua macbook pro 15 retina đi bạn. Mình đã xài qua xps 15 9530 (tương tự m3800). Build của nó không bằng macbook pro mà tồn tại nhiều lỗi khó chịu như cổng usb không đủ điện, màn hình dễ lỗi. Và hơn hết là ở VN đa số là hàng refurbished.

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Mình thấy, yêu cầu của bạn là hơi khó đáp ứng, vì xử lý đồ họa và lập trình là 2 lĩnh vực khác nhau (nói về tính chuyên nghiệp). Máy Mac chủ yếu dùng trong lĩnh vực đồ họa, sử dụng hệ điều hành OS, còn lập trình .Net phải chạy trên nền tảng Windows. Nếu mua máy Mac mà chạy Windows thì không còn là Mac. Nếu là dân IT chuyên nghiệp, trong tầm tiền này thì nên mua máy Thinkpad W540. Đây là dòng máy trạm (giống như Dell M4800), đầy đủ các cổng kết nối thiết bị ngoại vi, làm việc bền bỉ, cấu hình cao, sử dụng chip Intel thế hệ 4 (i7-4800MQ 2.70GHz 16GB 256GB), màn hình 15.4 độ phân giải cao (Full HD 1920x1080), chống chói nên làm đồ họa cũng tốt, giá khoảng 24-27 tr. Nhược điểm là máy hơi nặng (khoảng 2,5kg). Nếu muốn thời trang, gọn nhẹ như Mac, không cần nhiều cổng kết nối thì chọn Dell Xps 9343 (cầu hình i7-5500U 8GB 256GB giá khoảng 28-30 tr), dùng chip Intel thế hệ 5 (nếu mua dòng mới 9350 thì có hip thế hệ 6), màn hình 13.3' nhưng có độ phân giải QHD+ là 3200x1800 nên làm đồ họa cũng rất OK.

Hà Bá Thiên
Trả lời 8 năm trước

Chào bạn,
Mình có đọc kỹ thông tin bạn nói ở trên: Bạn là lập trình viên .NET và bạn có làm đồ họa. Xét về mặt lập trình .NET thì máy tính bạn cần không cần cấu hình cao. Bạn cần làm đồ họa nữa nên tốt nhất có card màn hình rời để cho có thể tiện lợi. Bạn có yêu cầu là RAM 8Gb cũng như BUS cao, nên mình nghĩ chắc là bạn có lập trình cho thiết bị di động.

Ứng với những tiêu chí bạn đưa ra, với mức giá 25~30tr gần như máy tính nào cũng đáp ứng được yêu cầu của bạn(Core i7, RAM DDR3~4 Bus 1600~, SSD, HDD 7200rpm), tuy nhiên mình xin tư vấn cho bạn 3 loại sau:
1. MacBook: Bạn mình có sử dụng macbook, cài hệ điều hành Windows lên vẫn chạy tốt, tuy nhiên cần có bàn phím và chuột rời. Vấn đề này mình nghĩ bạn sẽ có, vì bạn là lập trình viên + đồ họa. Tuy nhiên, cần né các dòng thời trang và tiết kiệm điện.
2. Dòng ROG của Asus: Đây là dòng dành cho các game thủ, với tích hợp card màn hình rời. Nó chưa có sẵn SSD nhưng bạn có thể mua và lắp thêm vào. Dòng ROG mình đã sử dụng qua, hiện tại mình sử dụng nó đã được hơn 7 năm, và vẫn đang lập trình tốt.
3. Alienware của Dell: Có lẽ không còn xa lạ với dân IT chuyên rồi. Mình không cần giải thích thêm đi.
Chắc bạn đã có sẵn lựa chọn chính xác cho mình. Theo mình chỉ cần chú ý vài điểm là được: SSD + HDD 7200rpm hoặc hơn, card màn hình rời, màn hình nhám, RAM 8Gb~16Gb DDR3 trở lên, CPU Corei5 hoặc tương đương/hơn. Với mức giá bạn đưa ra gần như 100% máy tính đủ đáp ứng :)

Lữ Chính Thuận
Trả lời 8 năm trước

Làm .net thì mình ko làm nhiều,vì mình lam chủ yếu IOS và Android. Nhưng mình cũng sử dụng tương đối nhiều đời máy, và hài lòng nhất vẫn là Macbook Pro, mình dùng 5 năm rồi, vừa rồi mình chỉ nâng cấp mỗi ssd và chét lại keo CPU thôi mà máy hoạt động trơn tru như mới luôn, màn hình vẫn sáng đẹp . Mình khuyên bạn nên chọn Macbook. Nếu cần làm thêm .Net thì cài win là xong, máy có ổ SSD cũng mượt và bớt nóng hơn khi chạy win.
Đáng đồng tiền bát gạo.

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

Bạn nên dùng Dell Precision M6800, cấu hình cao, dễ nâng cấp, 2 khe ổ cứng, 4khe ram max 32Gb, 1 khe M-SATA, Card màn hình Firepro chuyên dụng cho đồ họa, màn hình phân giải cao 1920x1200 màu sắc thực khi so sánh ảnh đã in và ảnh trên màn hình

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Bạn tham khảo máy ASUS UX501JW-CN128T này nè bạn, máy mỏng nhẹ so với kích thước 15.6” cấu hình cao, thiết kế sang trọng, cấu hình cao, màn hình full HD IPS cực đẹp.

Chử Đại Thông
Trả lời 8 năm trước

Macbook cài Win thì chạy sẽ rất nóng máy và khấu hao nhanh. Trong khi bạn lập trình .NET thì chắc chắn là Windows sẽ tốt hơn MacOS rồi. Dòng Dell Precision ko có gì để chê đâu bạn à. Nên chọn Dell.