Cần tư vấn phòng net 40 máy?

Mình cần các chuyên gia tư vấn giúp cấu hình cho 40 máy net.

CPU: Core i3 - thế hệ thứ 4.

Main: Gigabye (đang phân vân vì có quá nhiều dòng).

Ram: Chưa biết (dung lượng 4G, hãng nhờ các bạn).

VGA: Nvidia dòng 7xx trở lên.

Nguồn: chưa rõ nên xài nguồn nào để tiết kiệm điện và không quá dư thừa.

Màn hình: Dell - 22 inch (chưa biết dùng dòng nào để tiết kiệm điện).

Những hãng trên mình đã chọn, chỉ phân vân không biết chọn dòng nào, các bạn giúp mình với nhé, mình ở khu vực TP HCM.

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

15 năm trước tôi mở phòng game, tôi đi từ miền Tây đến Sài Gòn và đến Nha Trang đều làm IT và net. Tôi chả thấy lợi ở đâu, chỉ tàn phá tiền bạc của mình, tàn phá giới trẻ, tiếp tay cho bụi đời qua đêm, làm hư mọi thứ. Tôi đã bỏ nó từ lâu. Tôi khuyên bạn nên lấy số tiền đó làm điều khác hay hơn, hiệu quả hơn. Như trồng rau sạch, bán trái cây sạch, làm nhiều mô hình giúp ích xã hội hơn, lợi nhuận lớn hơn và tiềm năng ở tương lai lớn hơn.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Net chỉ cho mở đến 22h, chẳng qua bạn không tuân thủ nên cho chơi qua đêm làm phát sinh nhiều tệ nạn thôi.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Bây giờ đầu tư game rất chán, tốt nhất nên chọn đầu tư kinh doanh nghành nghề khác..Làm vài tháng là lại thanh lý..!

Nguyễn Huyền Trang
Trả lời 8 năm trước

Làm hàng net mà ko am hiểu về phần cứng, ko biết mua bán xoay vòng thì cầm chắc là lỗ vốn. Vì đầu tư máy mới thì giá cao mà thanh lý lại khó, giá thanh lý thì thấp. Nếu là người quản lý có kinh nghiệm, có thời gian, thì ngồi tự tìm linh kiện mà lắp ráp, con nào gần đủ khấu hao mà giữ giá thì thanh lý gấp mua con khác. ngoài ra còn phải tính toán tiền điện cho cả dàn nữa. Không phải tự nhiên mua máy về cho thuê mà thành nghề đâu.
Dàn 40 máy thì thử tìm hiểu công nghệ boot rom xem nhé!

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

Xu hướng phòng net bây giờ là Bootrom...tiết kiệm được khoảng ổ cứng và lớn nhất là tiền điện.... Nhưng phải đầu tư về mạng cho tốt....

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

15 năm trước người ta làm Bootrom rồi chú à. lúc đó hdd dung lượng cao quá đắt đỏ nên người ta cần tiết kiệm tiền, điện. Nhưng tính kỹ sức mạnh và lượng băng thông để đạt sức mạnh tối đa thì không thay thế được làm bình thường. Tốn tiền cho ổ cứng máy chủ, đổ tiền vô máy chủ, vô dây mạng cao cấp,, đầu mạng và cả switch giga cao cấp nửa. Mua đồ rẻ tiền thì cả 1 hệ thống mang họa chung chỉ với 1 rắc rối. Không hay hơn đâu chú em. Mà nói chung lại, đút đầu vô làm Net là không hay chổ nào cả, mà lại không tự làm chủ kỹ thuật thì chỉ có làm xong rồi qua bán hành cũ liền.

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Main MSI H81 P33
CPU G3450 box
Ram 4G Gskill
VGA zotac 730 2G D5 128bit
Nguồn Huntkey 450W -CP 450H (Fan 12cm) + dây
tai nghe Aqinlian A7
Màn LED AOC 23’

Nguyễn Nam Anh
Trả lời 8 năm trước

MAIN GIGABYTE GA H81
INTEL i3-4160 (3.6 Ghz)
4GB DDR3 1600 kingston
CASE delux
NGUỒN ACBEL HK 400W
KB+MOSE
card N730 GIga
màn hình dell nào cũng như nhau

Nguyễn Trang Nhung
Trả lời 8 năm trước

để làm tiệm net cần có: tiền, hiểu biết về máy tính càng nhiều càng tốt (biết sửa chữa, cài đặt, điều chỉnh, cấu hình này nọ), thời gian (ít thì 16giờ/ngày, nhiều thì 24giờ/ngày), cái đánh đổi lớn nhất đó chính là thời gian bạn bỏ ra nếu làm cùng người nhà thì bạn sẽ không sao, có thể đi chơi, đi cafe này nọ, nhưng nếu bạn làm một mình thì bạn sẽ hối hận vì bạn sẽ không có một tí thời gian nào cho riêng bạn ngay cả việc đi WC :D. Mình tư vấn sơ sơ cho bạn thế này main giga thì hiện nay loại H61-DS2 và H81-DS2 thôi (nên để ý socket của cpu và main nha), ram thì dùng hãng kingmax, nguồn thì cũng không chắc lắm mà nên xài nguồn giá 300k trở lên. linh kiện của mình đưa ra như sau:
Mainboard Gigabyte H81M-DS2 Socket 1150 Ram 3 (đang dùng h61)
CPU intel I3 4160 3M Cache 3.40GHz - SK 1150 (đang dùng thế hệ 3)
DDRam 4G/1600 Kingmax (đang dùng)
VGA zotac 730 2G D5 128bit
Nguồn Huntkey 450W -CP 450H (Fan 12cm) (đang dùng hunkey 350w)
Headphone SIÊU TRÂU SHINICE -H8 (mình đang dùng)
Màn LED AOC 23’ (đang dùng ACO 20')
Chuột, bàn phím Eblue (bàn phím ok nhưng chuột có vấn đề về nguồn)

Nguyễn Thanh Thảo
Trả lời 8 năm trước

mình nghĩ bạn nên tham khảo các quán net đông khách, game thì quan trọng card thôi. thứ nữa mình thấy các quán net đông khách thì thường hay tổ chức các event thi đấu. thứ nữa là những người làm net lâu họ luôn có kinh nghiệm cắt giảm chi phí, nâng cao hiệu quả