Có 12 triệu đồng nên mua laptop nào để học CNTT?

Em cần máy bền và sử dụng lâu dài ít nhất là cho tới khi ra trường.

Em đang phân vân giữa Acer E5-572G-56PV và E5-572G-59QZ. Ai dùng 2 model này rồi cho em xin ý kiến xem máy có nóng không, có bị hỏng hóc gì hay lỗi gì chưa. Nghe mọi người nói hàng Acer hay bị hỏng, mình cũng ghê ghê.

Ngoài ra, còn một số lựa chọn khác như HP Pavilion 15-AB070TX, ai đang dùng này đánh giá hộ em; Dell Inspiron N3558, N3543 - series 3000 nghe nói không được "ngon" lắm và không được bền; Asus F555LF - cá nhân mình không thích hàng Asus lắm, tại bạn bè mình xài một thời gian tã quá nên làm mình mất thiện cảm, mỗi khoản bảo hành 2 năm nghe thì yên tâm lắm mà search Google cũng có một số người phải đi bảo hành liên tục 2 năm liền.

Trả lời 9 năm trước
Khuyên bạn nên dùng Casio Fx/500. Máy mượt với hầu hết các thuật toán mà bạn nghĩ ra.
Trả lời 9 năm trước
Mua DEll, nồi đồng cối đá .
Trả lời 9 năm trước
Mình dân CNTT xài thằng Asus từ 2011 đến giờ chưa 1 lần phải đi bảo hành lần nào đến máy chỉ bị chai Pin 15%. Máy hiện vẫn chạy bình thường, bền, ít nóng. 4 năm cho máy thế nay thì mình cho là quá OK
Trả lời 9 năm trước
Hãy chọn Asus hoặc Dell, bỏ qua Lenovo vì thiết kế dở, linh kiện lởm, pin lởm, tránh xa HP vì 10 con 9 con chết pin, Dell chạy ổn định. máy bền có điều máy chạy nóng, pin thì hơi kém. Theo tôi bạn nên chọn Asus, máy đẹp, linh kiện bền, chạy mát, ổn định, đặc biệt pin của Asus thì tuyệt vời. Mình là thợ sửa Laptop chia sẻ cho bạn mấy điều cơ bản.
Trả lời 9 năm trước
về độ bền thì do người dùng là chủ yếu thôi, vì acer cũng có thương hiệu lâu năm rồi.Chú mình dùng con acer mua từ năm 2008 đến nay vẫn cắm máy auto kiếm tiền 20/24, mình dùng asus hơn 3 năm rồi mà vẫn như mới. Về cấu hình thì mọi người thường nói học CNTT không cần cấu hình cao là sai.Chạy máy ảo thì cần rất nhiều ram, hoặc khi build 1 project lớn thì cũng hơi lâu.Ví dụ build để chạy thử, rồi sửa code, rồi build lại vài chục lần như thế thì chờ lâu cũng hơi ức chế :v Về màn hình thì tốt hơn bạn ko nên mua màn 14 inch. Đây là 1 số kinh nghiệm của mình.
Trả lời 9 năm trước
Học CNNT mua máy chip Core i5, ram 4gb, không nên có card VGA vì sẽ mải chơi game.
Trả lời 9 năm trước
HP đỉnh nhất về cấu hình lẫn chất lượng. DELL cũng ổn nhưng hiệu năng chưa cao do thiên về tính thời trang. Lenovo cũng khá nhưng chất lượng tùy may mắn. Acer với Asus thì tránh xa.
Trả lời 9 năm trước
12 triệu thì mua Asus K55a là chuẩn nhất đấy bạn ạ
Trả lời 9 năm trước
nếu thích hàng xách tay thì nên mua thinkpad nhé bạn