Tư vấn mua laptop để làm đồ họa tầm 13 triệu đồng ?

Em muốn mua một con laptop để chạy đồ họa 3Dmax, Photoshop, Corel... mà túi em chỉ có khoảng 13 đến 15 triệu thôi. Thật là khó quá.

Em xin nhờ các bác tư vấn cho em.

Em xin đa tạ các bác lắm lắm!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Hôm trước mình có xem giá một số máy tính. Tầm tiền này thì bạn có nhiều lựa chọn đấy. Asus có nhiều máy có card đồ họa rời giá trong tầm đó, ưu điểm là máy Asus khá mát và được bảo hành 2 năm, hơn những hãng khác.

Tuy nhiên về hiệu năng, theo mình chứng kiến cái Asus của đứa em thì có vẻ không bằng các máy của Dell hay Sony cùng cấu hình.

Hoặc bạn có thể chọn Lenovo, mình rất thích phím bấm của Lenovo, tuy nhiên thì nói chung mình thấy Lenovo không bền được như danh tiếng IBM mà họ mua lại đâu, với 13 đến 15tr thì bạn có lẽ mua được Ideapad thôi, không đc Thinkpad đâu.

Mình nghiêng về phương án mua Dell. Dell Inspiron 2011 tầm giá bạn nói có mấy máy có card đồ họa rời, hình như AMD 6470 thì phải, khá mạnh đấy.

Hoặc Dell Vostro mới (hôm trước mình vừa đọc được, cũng trên sohoa.net thì phải) cũng có phiên bản giá hình như 13tr6, có card đồ họa rời và core i sandy bridge. Mình thấy Dell bền, tuy nhiên có thể hơi nóng một chút ở phía chỗ để tay trái.

Phương án cuối cùng là bạn mua 1 laptop Core i sandy bridge và card đồ họa onboard của Intel, thật ra vẫn đáp ứng được nhu cầu của bạn, chỉ tội là card on thì yếu hơn card rời, nhưng được cái rẻ hơn.

Mình không thích HP cho lắm, thấy nóng hơn Dell mà hay hỏng hơn. Nhà mình 2 bố con dùng Dell thấy ổn.

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Với nhu cầu làm việc 3d max thì máy tính xách tay trong tầm giá bạn đưa ra theo mình là không mua được, các hãng có dòng máy chuyên để chạy ứng dụng 3dmax như IBM Thinkpad thì có dòng W510 chẳng hạn, dòng này không những chuyên về đồ họa 3d ( vì có sử dụng VGA chuyên nghiệp như quadro hay firepro) mà nó chạy rất bền nên được gọi là workstation, tất nhiên cũng theo đó mà giá rất cao ( khoảng 40 triệu cho con w510 thì phải).

Vậy theo mình đã làm 3d max bằng laptop thì nên chọn dòng workstation của các hãng, còn không có tiền nhiều thì máy bàn là kinh tết và hiệu quà nhất, laptop dòng phổ thông hay dòng giải trí như seri studio của Dell thì không kham nổi 3d max đâu, với tầm 15 triệu bạn có thể ráp máy bàn là ok nhất, còn bạn vẫn muốn xài laptop thì mình không có phương án nào cho bạn,.

Chúc bạn sớm có lựa chọn hợp lý

Tran Van Trung
Trả lời 13 năm trước

Bạn có lẽ không am hiểu máy tính lắm nên không biết. Bây giờ thế hệ các máy tính rất mạnh chứ không như ngày xưa.

Bạn thậm chí chỉ cần một chiếc lap tầm 9tr cũng đủ chạy được 3dmax cho đến auto cad. Quan trọng bạn hãy xem graphic card của nó thuộc dạng gì?

Nếu là intel hd thường thì không tốt bằng card rời ATI hoặc Geforce. Bạn chỉ cần chú ý card đồ họa của nó là đủ. Khi tìm và xem một chiếc lap nào thì hãy chú ý đến điểm đó đầu tiên.

Bạn tham khảo cấu hình này nhé:

ASUS K43SJ-VX196 - CPU:

Intel Core i5-2410M 2x2.3GHz Turbo 2x2.9(core I thế hệ 2 ) - RAM: 4GB DDr3 bus 1333Mhz - HDD: 500GB - 14" HD Color Shine (LED backlight) - VGA: NVIDIA Geforce 520M GT 1GB Vram ( Hỗ trợ tốt game & đồ họa)

Con nay gia chi co 14tr7

phongpro
Trả lời 13 năm trước

DELL Inspiron 14R HI3380L14HD56M2GBCa
- Intel Core i3-380M 2.56GHz - 3MB
- DDRAM 2GB/1333
- HDD 320GB SATA
- ATI HD5650 DDR3 1GB
- DVD-RW
- Card Reader 7.1 - eSATA
- 14.0" HD LED - HDMI - Webcam
- LAN 10/100 - Wireless N - Bluetooth
- Weight 2.5Kg - Battery 6 Cell
- OS Option

DELL Inspiron 15R HSI3370L15.6HD54vM2BCa
- Intel Core i3-370M 2.4GHz - 3M
- DDRAM 2GB/1333
- HDD 320GB SATA
- ATI HD540V DDR3 512MB upto 1224MB
- DVD-RW
- Card Reader - eSATA
- 15.6" HD LED - HDMI - Webcam
- LAN 10/100/1000 - Wireless N - Bluetooth
- Weight 2.5Kg - Battery 6 Cell
- OS OptionDELL Inspiron 15 N5110 HI32310L15.6A6470M3H320 (Chiclet + Multi-Touch Keyboard )
- Intel Core i3-2310M 2x 2.1GHz - 3M
- DDRAM 3GB/1333
- HDD 320GB SATA
- ATI HD6470 512MB
- DVD-RW
- Card Reader 8.1 - USB 3.0 - eSATA
- 15.6" HD LED - HDMI - Webcam
- LAN 10/100 - Wireless N - Bluetooth
- Weight 2.7Kg - Battery 6 Cell
- OS Option

pham thi hoai tho
Trả lời 13 năm trước

pác cố thêm chút lấy em này cực chuẩn luôn

DELL INSPIRON 14R N4050( I5 2410 - VGA)

Giá: 15.399.000 VNĐ

CPU : Intel Core i5 2410M(2.3Ghz, 3MB L3 Cache, Up to 2.9Ghz)
RAM : 4GB DDR3 1333Mhz
HDD : 500GB SATA 7200rpm
VGA : ATI Mobility Radeon HD 6470 1GB

Màn hình 14.0" HD LED(1366x768)

Trọng lượng 2.2kg

Màu sắc Black

Hệ điều hành PC DOS

khuyến mại:

+ Túi Dell chính hãng
+ Chuột quang JVJ
+ Bộ vệ sinh laptop
+ Bàn di chuột
+Phần mềm diệt virus bản quyền
+ Thẻ học bổng FPT trị giá 100$

chúc bác sớm rước được máy ngon

Tran Quynh Nhung
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Tầm 13 triệu bạn nên chọn Asus dòng U ,đẳng cấp về kiểu dáng lẫn thiết kế, pin lến đến 6-8h

U43 i3 – 4GB Bamboo vỏ ốp gỗ

Hàng USA

Intel® Core™ i3-380M 4x2.53GHz, 4GB DDR3, 640GB HDD, 14" Display, DVD-RW, Intel® HD Graphics, Wi-Fi 802.11bgn, Webcam,Windows 7 Home Premium,pin 6cell cực trâu lên đến 6h

ha
Trả lời 12 năm trước

HP PROBOOK 4530s Core i3 2330M - 4GB - 500GB - Win 7

System features:
Processor:Intel® Core™ i3-2330M (2.20 GHz, 3 MB L3 cache) - Thế hệ Sandy Bridge mới nhất
Chipset:Mobile Intel® HM65 Express
Memory:4 GB 1333 MHz DDR3 SDRAM
Storage: 500GB 7200 rpm SATA II
Optical drive:DVD+/-RW SuperMulti DL LightScribe
Display: 15.6" diagonal LED-backlit HD anti-glare (1366 x 768)
Graphics: Intel® HD Graphics 3000

Wireless: Atheros 802.11b/g/n WiFi
Lan: 10/100/1000 NIC
Keyboard: Spill-resistant keyboard with numeric keypad and drains
Integrated camera:HD Webcam
Audio: SRS Premium Sound, Integrated stereo speakers, Stereo headphone/line out, Stereo microphone in, Integrated microphone (dual-microphone array with optional webcam)Operating system:Genuine Windows® 7 Home Premium 64
Expansion features: 1 VGA/ 1 HDMI/ 1 stereo microphone in/1 stereo headphone/line-out
Slots: 1 Express Card/34/ 1 Media Card Reader
HÀNG MỚI, BRAND NEW 100%, BẢO HÀNH 12 THÁNG.
GIÁ CẢ TỐT NHẤT: 11.999.000 VNĐ
Bạn tham khảo con này thử nua nhé
ASUS K53SV-SX491 (Đen)

Intel Core i3-2330M (2x2.2Ghz), 2GB DDR3/1333, HDD 500GB, VGA nVidia GeForce GT540M with 1GB, 15.6 inch HD Led Backlit (16:9), DVDRW, GigaLan, 802.11 bgN, HDMI, Bluetooth, 6 Cell, nặng 2.62kg
Giá: khoảng 13.000.000đ đã VAT BẢO HÀNH CHÍNH HÃNG 2 NĂM
Chúc bạn mua được máy tốt :)