Tư vấn mua laptop 12 triệu cho em gái ?

Anh em cho em hỏi về máy tính với. Em định mua máy tính tầm 12 triệu cho đứa em, yêu cầu là máy bền, ít hỏng hóc, tại mua rùi gửi cho em ở quê, nếu hư là cũng không biết đường sửa.

Em thì nghe nói là Dell Asus là bền nhất, nhưng hình như Dell hay hư card màn hình, còn Asus thì thấy nó không phổ biến bằng Dell, lỡ hỏng thì có khó sửa không? Còn HP thì mẫu mã đẹp mà hình như chất lượng dạo này đi xuống đúng không hả các bác?

Em thì rất thích kiểu dáng dòng Probook của HP nhưng chất lượng thì không biết như thế nào.

Đó là điều em băn khoăn, mong anh em cho ý kiến.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Mấy hôm nay, mình cũng đang tìm một em nào nhỏ+gọn+chịu lực tốt để phục vụ cho các chuyến công tác sắp tới của mình thay cho em ASUS G73 nặng nề. Với túi tiền ~VND13,000,000, mình lục lọi mãi mới tìm vài em để chọn:

1. Hp EliteBook 2530p (~VND11,000,000 (chưa VAT) 12", Core 2 Dual 1,86 GHz, RAM 2 GB, HDD 250GB 7200rpm, Webcam, Wifi/LAN, 1.4kg

2. ASUS ASUS K43E (VND11,400,000) 14", i3 2.1GHz, RAM 2GB, HDD 500GB, Webcam, Wifi/LAN, Bluetooth, 2.2kg

Hiện đang xài ASUS G73. Bảo hành tại ASUS Vietnam (trên đường Nguyễn Thị Diệu, Q.3). Service rất tốt, sang trọng, lịch sự, PROFESSIONAL+NHANH.

Thấy 2 em này được nhất. Thích em Hp Elite, nhưng lại không có DVD. Mình làm việc thì OK, nhưng nếu về quê thì em này không nên vì màn hình nhỏ. Không biết ý bạn thế nào. ACER, DELL cũng OK.

Mình thì thích DELL hơn. Nếu mua Hp thì mua ProBook/Elite (bền), đừng mua hạng thường hoặc Compag (Sub-Brand) .

Chúc bạn may mắn.

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Nói chung tầm 12tr thì mua máy hơi khó, nếu bạn muốn cấu hình cao thì có mấy con Acer nhưng chất lượng hơi phập phù.

Dell tầm tiền này có mấy con Inspiron 14R, 15R nhưng thấy tỉ lệ lỗi vặt cũng nhiều ( bạn có thể search Google để biết thêm).

HP dòng Probook thì đúng là đẹp nhưng gần đây dễ bị lỗi chipset hay Main gì đó, thêm vụ bàn phím bị vênh,... nếu cố gắng thêm tiền, bạn có thể xem mấy dòng Pavilion G-series của HP :)

Theo mình, bạn nên tìm mua mấy con ASUS vì dù sao cũng được bảo hành 2 năm, hàng chính hãng hoặc mình thấy máy Toshiba cũng được, cấu hình khá, độ bền cũng đã được khẳng định :)

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Theo như những gì bạn viết thì chứng tỏ bạn đã tham khảo rất kĩ về vấn đề này, vì thế mình chỉ xin bổ sung 1 vài ý nho nhỏ thôi ^^

- Thứ nhất, Dell Asus là hai hãng máy tính có chất lượng rất tốt và thường được đánh giá là rất bền. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số model của Toshiba, một hãng có thể gọi là chuyên sản xuất laptop "trâu bò".

- Thứ hai, có nhiều ý kiến nói rằng laptop của HP ko bền và hay hỏng vặt giống Acer. Tuy nhiên, thực tế thì chỉ một số model hay hư hỏng lặt vặt, còn những dòng như ProBook, EliteBook hay Envy thì cực kì bền. Acer cũng thế, những dòng laptop cao cấp của Acer cũng rất bền. Bằng chứng là có nhiều người dùng laptop Acer để cày game 24/24 ^^

- Điều cuối cùng mình muốn nói là của bền tại người. Nếu bạn mua 1 cái laptop trâu bò, nhưng bạn sử dụng trong môi trường làm việc khắc nghiệt hoặc bạn không biết cách bảo quản laptop thì chắc chắn laptop đó trước sau gì cũng hư. Vấn đề còn lại là thời gian mà thôi.

Chúc bạn sớm tìm được 1 chiếc laptop ưng ý ^^

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Khuyên bạn là nên mua Dell vì độ bền là số một mặc dù hơi nóng. Bạn đừng lo về cháy card màn hình vì tầm giá 12tr hoặc hơn một chút thì bạn chưa thể có card màn hình rời đâu. Nếu được thì mình nghĩ bạn nên tham khảo thử em này: Dell Inspiron 14R N4110 - 5982J1 BLACK

Đặc điểm nổi bật:

- Chip core i3 thế thệ thứ 2(sandy bridge) của intel giúp máy xử lý đồ hoạ mượt hơn hẳn.

- Card màn hình onboard (được tích hợp trên main) là Intel HD Graphics 3000 (mới nhất và mạnh nhất) của intel giúp xử lý đồ hoạ (xem phim chất lượng cao và chơi game tầm trung) mượt và có thể ăn đứt một số card màn hình rời trung bình. - Ổ cứng (HDD) 500GB với vòng quay tốc độ cao 7200rpm.

Giá tham khảo: 12,780,000 VND (đã VAT) Ráng thêm khoảng 800K nữa để em bạn có thể sở hữu một thiết bị có công nghệ mới nhất và mạnh mẽ nhé bạn!