Tư vấn dùm em nên xài SONY hay HP ?

Chào các bro. Mẹ mới cấp cho 20tr phân vân ko bik nên lựa con laptop nào phù hợp học quản trị mạng.
từ đó giờ chưa xài SONY nên giờ ao ước sắm 1 e về ôm ấp nhưng lại ko rành về sony nên mong các bro tư vấn.
còn về HP thì mới dắt thằng e mua con DM4t core i5 430, cũng thix e nó lắm mà mới nghe là có DM4t core i7
vậy theo các bro nên mua loại nào
E mua máy ở trong Sài Gòn khoảng 1 tuần sau sẽ mua
E ko thix xài Dell vì mấy đứa bạn bên mỹ chê quá. còn ASUS thì hiện đang xài e N80Vb nên giờ ko muốn xài 2 máy cùng 1 hãng
Mong các bro giúp đỡ
thank so much

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Trên 17tr hàng của HP ko còn lởm như mấy con 12,13tr nữa.

Vậy khuyên chọn HP.

Khuyên tiếp ko nên ham hố Core-i7 làm chi.
CPU nên là Core-i5, tiền thừa ra đầu tư lên 4GB RAM, HDD 500GB/640GB, và quan trọng nhất là thêm được cái card rời ngon, có thể là ATI 5650, hay ATI 5730.

Chọn SONY tầm giá 20tr nhiều khả năng cấu hình yếu hơn HP giá tương đương. Chỉ đc cái SONY đẹp mã hơn, cái này theo mình ko cần thiết. Còn về độ bền và độ ổn định?? Có ai chắc được là SONY hơn? SONY đắt chủ yếu là do thương hiệu và thiết kế sang trọng, chất lượng có thể nhỉnh hơn, nhưng chỉ là 1 phần.
Nói thật lòng nếu có đụng chạm xin chém nhẹ tay: đa phần tư vấn SONY chỉ là hùa theo số đông hay ham thích cái thương hiệu sành điệu của Sony Vaio là chính!

Hoăc bạn dùng sony thử 1 lần đi, laptop của sony nổi tiếng là vừa bền vừa đẹp. Giờ sony cũng ra nhiều model tầm tiền trung nên cũng có nhiều model cho bạn lựa chọn như các dòng vaio ea, eb, ec...Dòng này dùng cùng lắm thì thỉnh thoảng cài lại win thôi. Màn đẹp, phím gõ nẩy còn về thiết kế thì chắc ko cần bàn đến.
VaiO EB33FX/WI Core i3-370M/4G/500G/W7
18.985.000 VNĐ

Chúc bạn chọn được chiếc Lap như ý.

Nguyễn Ngọc Tuấn
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn muốn thiên về cấu hình nên chọn HP còn nếu thiên về thương hiệu 1 chút và vẻ đẹp thì Sony Vaio là lựa chọn số 1

Nguyễn Thị Ngoan
Trả lời 13 năm trước

Theo mình bạn nên dùng Sony. Mình dùng Sony cũng được tầm hơn 1 năm rồi và theo mình thấy thì dùng khá ổn định. So với cấu hình máy tương đương của HP thì mình cảm nhận thấy máy của mình chạy vẫn nhanh hơn.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Bạn có thể tham khỏa dòng G của Hp, dòng này đang khá hot trên thị trường VN.

Máy tính xách tay HP G42-375TX (XT844PA)

Bộ vi xử lý:Intel Core i5-560M (2.66 GHz), 1066 Mhz, 3MB cache;Bộ nhớ trong:2GB DDR3;Ổ đĩa cứng:500GB Sata;Card màn hình:ATI Mobility Radeon HD 5470;Kết nối mạng:Lan: 10 / 100 Mbps, Wireless: 802.11 b/g/n;Ổ đĩa quang:DVD-RW;Kích thước màn hình:14.0";Tính năng khác:Camera, USB 2.0, VGA, Card Reader, HDMI, Bluetooth;Hệ điều hành:Free Dos;Loại pin:6-Cell Lithium-ion;Trọng lượng:2.2 kg;Phụ kiện:Thân máy, pin, adapter, sách HDSD, túi xách;

Hiện tại bên Đăng Khoa mình đang có rất nhiều những modem sảm phẩm có thể đáp ứng được tốt nhu cầu của bạn, nếu có thời gian, bạn có thể đến 1 trong 4 siêu thị thuộc chuỗi siêu thị máy tính Đăng Khoa, các bạn NV bên mình sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn chọn được sảm phẩm hợp lý nhất.

Chúc bạn thành công.