Nên mua Lap nào tầm 8 -10tr cho nhu cầu văn phòng ?

1 - Tầm tiền : 8 - 10tr
2 - Mục đích sử dụng : các ứng dụng văn phòng, có thể chơi được 1 số game nhẹ như: dota.... Xem phim HD, nghe nhạc...
3 - Sở thích cá nhân : Nhỏ gọn và dùng cho nữ nên màu mè 1 chút (Tiêu chí này cũng không thực sự cần thiết lắm)
4 - Nơi mua : Hà nội, các bác tư vấn hộ em xem chỗ nào mua giá ngon nhất cùng chế độ bảo hành, chăm sóc khách hàng ok nhất vì em ở xa nên ngại cái khoản củ tỏi lắm
5 - Thời điểm mua : 2 tuần nữa
Mong các bro giúp đỡ vì thực sự lap thì em mù tịt, các bác tư vấn cho em con nào p/p ngon nhất nha. Thank all!

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Nên mua luôn máy 10tr (maximum ngân sách, huy động thêm vài trăm k nếu cần).
Trong tầm 10tr (+-400k) có 1 số con như sau:
Acer eMachines D730. Corei3-350M. 2GB RAM DDR3. Intel HD Graphics. 320GB HDD. Pin 6cell. Giá 9900k.
Toshiba L640-P6100. CPU P6100. 2GB RAM DDR3. Intel HD Graphics. 320GB HDD. Pin 6cell. Giá 10.250k.
Gateway (ko nhớ mã máy). CPU Core i3-350M. 2GB RAM DDR3. Intel HD Graphics. HDD 500GB, pin 8cell (lướt web 3h30p hoặc hơn tí). 10.390k.

- Con Gateway có cấu hình okie nhất. Độ bền và tin cậy xếp số 2/3. Ngoại hình em nó màu đen, có lẽ xấu hơn 2 con kia (đoán, chưa thấy thực ở ngoài). Xếp hạng 3/3 về vẻ ngoài trong 3 con. Đc cái pin nó lâu nhất do pin 8 cell. 2 em kia chỉ 6 cell thôi.

- Toshiba L640. Số 1 về độ bền và ổn định trong 3 con. Xếp 2/3 về đẹp (vẻ ngoài máy). Cấu hình okie, CPU P6100 ăn Core2Duo nhưng thua khá xa Core-i3 350M. Nếu nhu cầu văn phòng, game onl CPU P6100 quá dư sức.

- Acer eMachines. Đẹp: xếp hạng 1/3. Bền: xếp hạng 3/3. Cấu hình: 2/3.

Cả 3 con có hiệu năng đồ họa tương đương. Card on Intel HD Graphics dư sức chiến film HD1080.

KHUYÊN: Chọn Toshiba đi vì phím nó gõ sướng, màn hình đẹp. Cấu hình ko bằng 2 con kia nhưng đã đủ/dư xài với nhu cầu của bạn.

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Theo mình biết thì hiện nay nhiều người đang dùng laptop của hãng IBM hoặc ACER lắm. Nhưng về giá thành thì Laptop của hãng IBM lại đắt so với cấu hình của nó. Lý do là do thương hiệu. Còn nếu túi tiền của bạn không cho phép thì bạn có thể thể tham khảo các dòng sản phẩm của các hãng khác như Dell, HP, NEC...
Bây giờ mình sẽ chỉ cho bạn một số thứ để mua laptop.
Nên đầu tư cho vi xử lý, RAM

Khi lựa chọn giữa nhiều mẫu máy, bạn nên chú ý đến dòng chip tốt để hệ thống chạy nhanh hơn, như xung đồng hồ, tốc độ của bus... Ví dụ, nâng cấp cho Pavilion dv2500t từ chip Intel Core 2 Duo T5250 (1,5 GHz, 2 MB Level 2 cache, 667-MHz frontside bus) lên Core 2 Duo T7250 (2,00 GHz, 2MB Level 2 cache, 800-MHz frontside bus) sẽ tốn khoảng 100 USD nhưng sẽ có sự khác biệt lớn về tốc độ xử lý dữ liệu.

Chọn lựa ổ cứng
Ổ cứng có dung lượng lớn, tốc độ vòng quay nhanh sẽ giúp hệ thống chạy nhanh hơn và lưu trữ được nhiều dữ liệu.
Hiện, ổ cứng HDD tốc độ 5400 vòng/phút khá phổ biến, nhưng loại 7.200 vòng/phút sẽ tải dữ liệu và ứng dụng nhanh chóng dù tốn pin hơn.
Ví dụ, máy tính Dell Inspiron 1420 dùng ổ 5400 vòng/phút 80 GB sẽ cần thêm 100 USD để nâng lên ổ 7200 vòng/phút 120 GB.
Tuy vậy, nhiều người vẫn coi trọng dung lượng. Họ muốn bỏ 75 USD để lấy ổ 160 GB với tốc độ 5400 vòng/phút hơn loại có tốc độ cao.

Nên đầu tư một chút cho pin
Pin nhiều cell (cục) hơn sẽ có thời lượng dùng lâu hơn dù bạn phải tốn thêm một chút tiền. Ví dụ: HP Pavilion dv2500t cần thêm 49 USD để nâng lên pin 12 cục.
Chúc bạn vui!

Cân nhắc dịch vụ bảo hành mở rộng
Chế độ dịch vụ này sẽ tiêu tốn của bạn một số tiền. Nếu không cần, bạn có thể loại bỏ chi phí.

Một số mẫu gợi ý:

- HP Pavilion dv6500t: 700 USD (giá trên website). Laptop này có thiết kế đẹp, Wi-Fi 802.11a/b/g/n, kết nối với TV, 3 cổng USB, loa âm thanh nổi, màn hình 15,4 inch, webcam 640 x 480 pixel. Thiết bị này chạy khá nhanh, pin gần 4 giờ. Người mua có thể nâng dung lượng ổ cứng lên 250 GB. Hạn chế: máy khá nặng 2,8 kg; màn hình hơi lóa khi có ánh sáng chiếu từ trên cao. Game thủ sẽ phải nâng cấp từ chip đồ họa Intel Graphics Media Accelerator X3100 lên nVidia GeForce Go 8400M GS 128 MB.

- Lenovo ThinkPad R61: 858 USD. Một số cấu hình R61e với RAM 2 GB, Intel Core 2 Duo CPU, Windows Vista Home Premium có thể tới 989 USD. Dòng máy này có tính năng ThinkLight hỗ trợ đèn LED thắp sáng bàn phím trong phòng tối. Chip Core 2 Duo T7500 2,2 GHz tỏ ra nhanh nhẹn khi xử lý dữ liệu, pin dài hơn 3 giờ; trọng lượng 2,6 kg; màn hình 14,1 inch. Tuy nhiên, máy được thiết kế cho công việc hơn là giải trí vì thiếu các tính năng media.

- Toshiba Satellite A215 - S 4757: 770 USD. Máy có chip 1.8-GHz Turion 64 X2 TL-56, DDR2-667 SDRAM 2 GB; chip đồ họa ATI Radeon X1200 tích hợp; Wi-Fi a/g; ổ cứng 250 GB; màn hình 15,4 inch. Hạn chế: thời lượng pin 2,3 giờ, hơi nặng 2,8 kg, khả năng xử lý bình thường.

Chúc bạn mua được chiếc Lap như ý.

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Theo mức giá bạn đưa ra thì bác chỉ có thể lựa chọn cấu hình celeron hoặc pentium dual core, Mình xin liệt kê một số dòng Laptop giá rẻ để cho bạn lựa chọn

Compaq : C700 seri dòng máy giá rẻ nhưng hoạt động tốt bề ngoài nhìn đẹp cứng cáp, nhược điểm là hơi nặng vì 15' tầm 2.6kg. chạy với chip Celeron hoặc pentium dualcore.

HP : 6520s seri dòng máy business giá từ rẻ đến tầm trung, bạn có thể lựa chọn từ celeron đến core 2. Ưu điểm là nhỏ gọn LCd 14' thiết kế máy nhìn sang trọng bắt mắt, nhược điểm : là dòng business nên 6520s ko hỗ trợ Multimedia nhiều cụ thể là Loa mono hơi nhỏ.

IBM-Lenovo : G400 cũng thuộc seri dòng giá rẻ, LCD 14' chạy với chip celeron hay pentium dual core. Đây là dòng giá rẻ của Lenovo khi thâm nhập vào thị trường việt nam và cũng bán khá chạy. Máy thiết kế nhìn cũng đẹp chất lượng xài cũng tốt.

Toshiba : Đóng góp vsao2 thị trường giá rẻ của Toshiba là dòng L300, bạn có thể lựa chon cấu hình celeron hoặc dual core. Dòng này thiết kế cũng khá đẹp, LCD 14' nhỏ gọn kết cấu máy cũng cứng cáp nên thích ứng với việc duy chuyển.

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn một số dòng máy của Acer, Asus..

Theo mình bác có thể nên chọn dòng C700 seri của Compaq-HP vì dòng này hơi bền, kết cấu cứng cáp nhưng hơi bị dỡ là LCd 15' --> hơi nặng [-(

Riêng Acer mình không thích lắm vì lớp vó nhìn hơi bị đểu.:-?

Hi vọng bác sẽ chọn cho mình chiếc Lappy thích hợp .

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Với các ứng dụng văn phòng thì mình thấy có em nàu là ok nhất, bạn tham khảo xem thế nào nhé.

Máy tính xách tay Lenovo IdeaPad G460 (5904 - 7199)

Bộ vi xử lý:Intel Pentium P6000 (1.86 GHz), 1066 Mhz, 3MB cache;Bộ nhớ trong:2GB DDR3;Ổ đĩa cứng:500GB Sata;Card màn hình:Intel GMA;Kết nối mạng:Lan: 10 / 100 Mbps, Wireless: 802.11 b/g;Ổ đĩa quang:DVD-RW;Kích thước màn hình:14.0";Tính năng khác:Camera, USB 2.0, Card Reader, Bluetooth;Hệ điều hành:Free Dos;Loại pin:6-Cell Lithium-ion;Trọng lượng:2.2 kg;Phụ kiện:Thân máy, pin, adapter, sách HDSD, túi xách;

Hiện tại bên Đăng Khoa mình đang có rất nhiều những modem sảm phẩm có thể đáp ứng được tốt nhu cầu của bạn, nếu có thời gian, bạn có thể đến 1 trong 4 siêu thị thuộc chuỗi siêu thị máy tính Đăng Khoa, các bạn NV bên mình sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn chọn được sảm phẩm hợp lý nhất.

Chúc bạn năm mới thành công và may mắn.