Tư vấn cho em về việc mua laptop?

Em là sinh viên CNTT, em chỉ mới học thui. H cần có 1 con laptop để hỗ trợ cho việc học tập và đôi khi rảnh rũi cũng oline mà chat chit và chơi game oline tí tí .

mấy anh tư vấn cho em vài điều nhá   :

em cần nên mua laptop của hãng nào? loại nào ? (em chỉ được xài tầm <15tr thui).

em cần biết thông tin về vài cái hãng laptop nhá !

em nghe mọi người bảo cái hàng dell thì xài tốt, chạy ko nóng máy, nhưng dể chai pin là sao ? làm cách nào để khăc phục?

Ngoài ra để đáp ứng các nhu cầu như học tập, game oline, lướt wed thì máy nào là tiện nhất ?

Thank mọi người !

Nguyễn Văn Xuân
Trả lời 13 năm trước

Bạn nên mua máy rẻ hơn như Acer 4745G (058) giá bán 12tr8 đã bao gồm 10% VAT.

Số tiền còn dư so với dự kiến của bạn để dành chi tiêu vào mục đích khác sẽ tốt hơn nhiều!

Về Dell mau chai Pin còn do người dùng sử dụng như thế nào nữa bạn ah, mới chỉ là ý kiến của 1 số người. Còn cách khắc phục Pin thì nên mua Pin mới nếu đã sử dụng máy sau 2 năm!

Chúc bạn chọn được máy như ý!

Cấu hình máy Acer 4745G đây bạn:

Acer Aspire 4745G - 372G32Mn LX.PSM0C.058
Tặng ngay =>Túi xách acer + Bộ bảo trì Laptop + Mouse Optical + Phần mềm Virus BitDefender

Bộ vi xử lý: ------------Intel® Core™i3-370M(2*2.4GHz,3Mb Cache, 4Threads,MDI 4.8GT/s)
Bộ nhớ trong
: ---------2048MB DDR3 / PC 8500 - Bus 1066Mhz
Ổ cứng
: ----------------320Gb (SATA 150- 5400rpm - Chống sốc HDD)
Màn hình LCD
: --------14.0'' WXGACrystalLED-backlit16:9 CineCryStal/ Màn hình gương rộng LED
Ổ đĩa quang
:-----------DVD ±RWDouble Layer ( Ghi đĩa DVD 2 lớp 8Gb )
Card đồ hoạ: ---------512MB ATI Mobility Radeon™ HD 5470
Kết nối không dây: ----Wireless (Acer Npify 802.11 b/g/n)/Camera 1.3Mp
Trọng lượng
: ----------2.2kg /Card Reader,Writer6 In 1/Pin: 6 cell Li-ion battery 5.5 hour
Các cổng kết nối
: -----3 Cổng USB 2.0 + VGA Out + HDMI + Bluetooth
Hệ điều hành
: ---------Tương thích Windows 7 + Windows Vista
Tình trạng
: ------------Mới 100% - Nguyên hộp - Đầy đủ phụ kiện
Bảo hành: ------------12 thángtại ACER Việt Nam & DSLComputer

Liên hệ: Tuấn: 0919 252652, Lâm: 0902733633, Xuân: 0909538677
Showroom SG: 283/12 CMT8, P12, Q10, TP.HCM (087 302 0246, 086 264 5772)
Showroom HN: 56C Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội (043 513 0668 Hiền 0904 877 468)
http://www.dsl.vn ; http://www.laptop283.com
(Tp.HCM)
http://www.dslcomputer.com.vn (Hà Nội)

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Với tầm tiền và nhu cầu của bạn. Bạn nên chọn dell hoặc toshiba, dòng máy của 2 hãng này chạy ổn định.

Bạn có thể tham khảo 2 model sau:

Lenovo 3000 G560

  • CPU: Intel Core i3 380M, 2.53 GHz, 3 MB, L3 Cache
  • Bo mạch: Intel HM55 Express Chip, 1066 MHz, 1066 MHz
  • Bộ nhớ: DDR3, 2 GB, 1066 MHz
  • Màn hình: 15.6 inch HD (1366 x 768)
  • Đồ họa: NVIDIA GeForce 310M, 1 GB
  • Đĩa cứng: HDD 500 GB, 5400 rpm
  • Đĩa quang: DVD Super Multi Double Layer
  • Hệ điều hành: Free Dos. Trọng lượng: 2,5 kg
  • giá 13,5 đến 14tr (đã bao gồm VAT)
hoặc

Dell Inspiron 14R T560812
  • CPU: Intel Core i3 370M, 2.40 GHz, L3 Cache
  • Bo mạch: Intel HM55 Chipset, 1066 MHz
  • Bộ nhớ: DDR3, 4 GB, 1066 MHz
  • Màn hình: 14 inch HD (1366 x 768)
  • Đồ họa: Intel Graphics Media Accelerator HD Graphics, 512 MB
  • Đĩa cứng: HDD 500 GB, 5400 rpm
  • Đĩa quang: DVD Super Multi Double Layer
  • Hệ điều hành: Free Dos. Trọng lượng: 2,1 kg
  • giá 14,4 đến 15tr (đã VAT)

Giá cả có thể thay đổi tùy theo giá $ trên thị trường. Bạn hãy thường xuyên truy cập vào vatgia.com để tham khảo và cập nhật giá cả nhé.

TRên là những góp ý của mình, mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Chúc bạn mua được chiếc máy như ý.

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Tầm tiền này bạn nên tham khảo Dell 14R cấu hình cũng khủng ko kém Acer. Nhất là chức năng tắt sạc pin khi cắm adapter của Dell sẽ khiến bạn rất thích đấy.
Đợt trước mình cũng định mua acer nhưng cuối cùng cố 1 chút mua 14R, nói chung hài lòng.
Bạn nên mua card rời nếu muốn chơi game ngon hoặc làm chút đồ họa.
Dell Inspiron 14R(N4010)(200_77665) - Red(Core i3-380M/ 2GB DDR3/ 500GB HDD,1GB ATI VGA) NEW !!! - Tặng thêm Loa Cooler Master trị giá: 450.000đ
Giá bán: 15,390,000 VNĐ
- Intel Core i3-380M (2.53 GHz, FSB 1066MHz, 3MB Cache)
- 2GB DDR3 bus 1066Mhz
- 500GB SATA
- 14" WLED
- ATI Mobility Radeon(TM) HD 550v - 1GB
- DVDRW
- 3*USB2.0, HDMI,Card reader,Webcam,Bluetooth
- 2.2 kg 6 cell
- PC Dos
- Made in China

Quá ngon và phù hợp!

Chúc bạn may mắn và mua được máy như ý.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Máy khá bền, và ổn định thì bạn chọn qua Asus, Asus là dòng laptop bán khá chạy ở thị trường VN, thế nên với nhu cầu của bạn thì mình nghĩ em này đáp ứng tốt nhu cầu của bạn.

Máy tính xách tay Asus A42F - VX123 (K42F-2CVX)

Bộ vi xử lý:Intel Core i5-450M (2.40 GHz), 1066 Mhz, 3MB cache;Bộ nhớ trong:2GB DDR3;Ổ đĩa cứng:320GB Sata;Card màn hình:Intel HD;Kết nối mạng:Lan: 10 / 100 Mbps, Wireless: 802.11 b/g/n;Ổ đĩa quang:DVD-RW;Kích thước màn hình:14.0";Tính năng khác:Camera, USB 2.0, VGA, Card Reader, Bluetooth;Hệ điều hành:Free Dos;Loại pin:6-Cell Lithium-ion;Trọng lượng:2.2 kg;Phụ kiện:Thân máy, pin, adapter, sách HDSD, túi xách;

Hiện tại bên Đăng Khoa mình đang có rất nhiều những modem sảm phẩm có thể đáp ứng được tốt nhu cầu của bạn, nếu có thời gian, bạn có thể đến 1 trong 4 siêu thị thuộc chuỗi siêu thị máy tính Đăng Khoa, các bạn NV bên mình sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn chọn được sảm phẩm hợp lý nhất.

Chúc bạn năm mới thành công và may mắn.