Đang phân vân Asus A42F-VX147 và Toshiba SatelliteL640-1007U ?

Tình hình là em có khoảng trên dưới 12 triệu và đã ngắm nghía được 2 em này.
trước định lấy em Asus vì em bảo hành 2 năm, thì giờ em Toshiba cũng tặng thêm bảo hành. em Asus hơi kém về Ram nhưng lại được tặng thêm ram 1g nữa =>giờ 2 em hòa nhau làm em phân vân quá. các bác tư vấn giúp em để em quyết mua trong vài ngày tới. tiêu chí so sánh 2 em này là:
- độ bền + độ ổn định (chạy nhanh, mát, không bị lỗi lặt vặt...)
- hỗ trợ giải trí tốt (loa, màn hình,...)

và còn 1 thắc mắc hơi gà 1 tí em thấy trên forum có người nói là "Dòng Core i xài GMA HD (Intel HD Graphics)." tức là card đồ họa của 2 em này là giồng nhau à? nếu không thì sự khác biệt có lớn không?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Em Asus dc tặng thêm 1 thanh Ram 1G nữa, tổng cộng bác có 2G Ram (1+1=2). Nhưng do laptop chỉ có 2 khe cắm ram thôi, nên nếu sau này bác muốn nâng cấp Ram lên là rất khó, chỉ có nước "ném" đi 1 thanh, cho thanh mới vào thôi.
Con Toshiba kia thì chỉ có 1 thanh 2 GB, còn 1 khe cắm nữa nên sau này muốn cắm thêm là rất dễ dàng.

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Mình yêu nhất là Toshiba, ASUS và DELL. Vậy cho nên giờ bắt chọn giữa Toshiba với ASUS thì cũng hơi khó.
Theo mình thấy về độ bền có thể nói 2 thằng ngang nhau, hoặc Toshiba bền hơn chút chút thôi. Nói chung cả 2 đều very good về độ bền cả.
Nhưng đúng là Toshiba mấy dòng lap tầm trung loa bé và ko được "chất" cho lắm. Bên ASUS có 1 số dòng sử dụng loa Altec Lansing nên cho chất lượng âm thanh khá hơn. Toshiba phải đến dòng cao cấp 1 chút thì mới có loa Harman Kardon nghe cực ổn!

Nếu bạn thiên về giải trí thì mình thấy hơi nghiêng 1 tẹo về thằng ASUS đó!