Cần tư vấn mua laptop Vaio EA hay HP envy 14 ?

Tình hình là e đang cần mua 1 cái lap để đi học ( nhu cầu sử dụng chủ yếu là để học , và 1 ít game giải trí )
tham khảo mấy bữa nay trên mạng thì thấy dc 2 con lap ưng ý và vừa túi tiền là
Sony Vaio EA series và HP Envy 14 ( cả hai đều cùng 14 inch )
cấu hình thì con HP hơn , hình thức thì e thấy con nào cũng đẹp ( Vaio thì nhìn trẻ trung còn con HP envy thì thiết kế giống Macbook )
vấn đề ở đây là độ bền , hiệu năng
hàng Vaio thì nổi tiếng e k nói ( bản thân gia đình cũng có người xài Vaio , thấy khá bền ) còn con HP thì hơi nghi ngờ . có đọc 1 bài giới thiệu thì thấy nói là HP Envy 14 đã khắc phục dc lỗi nóng máy .... nhưng k tin dc mấy thằng nhà báo ...
e xin hỏi là trên tinhte có ai xài HP envy 14 chưa ạ ? e thấy con này hiếm người xài , search google thì toàn xài HP envy 15 ( toàn than là máy nóng ) , mong các bác giúp e
p/s : k biết có ai biết về con Acer Ethos k nhỉ , tinhte mình có làm 1 video về nó ở Computex ấy , nhưng e tìm chưa thấy chỗ nào bán cả ? ai có thông tin nào hay chia sẻ cho e với , thanks.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Tâm trạng của bạn rất giống mình cách đây 1 tuần . Kết Envy và Vaio . Nhưng giờ khác rồi . Mình vừa mua 1 e HP Elitebook 8440p . Thì tự dưng mình thấy hết ham sony vaio và Envy luôn . Vaio thì lúc trước thì rất ok (mình thường khuyên bạn bè và dẫn họ đi lấy Vaio) nhưng dạo sau này mình có đọc 1 vài thông tin về pin sony vaio ko ổn (bị nổ khi SD) nên cũng ngại mua, và cũng thấy ngoại hình Vaio sao sao đó , như thiếu sự mạnh mẽ của người SD . Còn H Envy thì mình cũng thấy 1 số diễn đàn khen có , chê có . Nhưng riêng Elitebook thì mình chưa thấy ai chê dòng này khi mua về SD (với mình : sau khi thấy và mua về SD thì trên cả tuyệt vời . Chạy rất mát và cấu hình thì mình an tâm vì card VGA rời của dòng này chưa thấy ai chê . Ngoại hình đẹp hơn vaio nhiều , ngay cả Envy nó cũng đẹp hơn - cứng cáp hơn . Hiêu năng hơn hẵn nếu SS cùng dòng CPU và Ram . Còn về Bảo hành thì 3 năm chính hãng toàn cầu của HP nên bạn sẽ an tâm. Có 1 điểm mình ko thích dòng này là ram và HDD hơi nhỏ so với người làm đồ họa - nếu muốn mình có thể tự nâng cấp dể dàng nên ko lo. Nhưng với những ai làm việc thuần túy VP (ko đồ họa) thì cũng ổn với 2 G và HDD 250 GB . Còn về giá thì cùng cấu hình CPU i5 vaio mắc hơn là cái chắc . Con mình múc đầu tháng 9 này giá 23 chai. core i5 520 ~ 2 GB DDR3 ~250 GB HDD ~ VGA 512 MB ~ 14 " 1600 X 900 ~ 2,2kg , Võ nhôm nhé , thiết kế khung chắc chắn . Hãy xem và bạn sẽ "say tình" nó thôi . Tin mình đi .
jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Ethos chưa bán ở Việt Nam đâu bạn, mới giới thiệu thôi.
Theo mình thì EA là dòng tầm trung của sony => chất lượng bình thường ( nếu không nói là hơi tệ ), cấu hình bình thường, touchpad không đa điểm, loa tệ, màn hình góc nhìn kém hơn hẳn so với nhiều dòng laptop cùng giá. Và quan trọng hơn là nếu so ra thì dell, asus, Hp vào thời điểm hiện tại đều không thua kém về chất lượng. Do đó không thể nói VAIO là tốt nhất được.
Trong khi đó, Envy 14 là dòng luxury của HP (chỉ sau elitebook - dòng máy trạm ) => thiết kế ok, cấu hình cao, touchpad rộng đa điểm, loa ổn, vga mạnh và màn hình ngang ngửa với Macbook.
=> Mình nghĩ không thể so sánh hai con này vì là hai đẳng cấp hoàn toàn khác biệt. Vậy theo bạn thì bạn chọn con nào .

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, về câu hỏi của bạn mình xin được đóng góp ý kiến như sau.

Nói chung về thị trường đánh giá thì chịu thôi bạn ah, ai vừa lòng thì khen hết lời, ai ko vừa lòng chỉ vì sui xẻo gặp phải em lỗi nhiều thì ghét ra tiếng, chửi bới om xòm, có các diễn đàn còn tụ họp thành một nhóm các Fan của các SP ý chứ, Sony Vaio là lựa chọn lý tưởng rồi bạn ơi, kinh nghiệm là người nhà bạn đang dùng Sony đó, tại sao loại máy bền với thiết kế đẹp mắt, ổn định bạn còn lăn tăn nhỉ, Vote cho em Vaio nè.

Trên đây là góp ý của mình về câu hỏi của bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn thành công.