Cần tư vấn mua laptop tầm 15 triệu?

Chào cả nhà . Thằng bạn em nó mới đc papa duyệt cho 15 củ mua laptop. Nó nhờ em tư vấn mà em thì mù khoản này, từ bé đến h trung thành với con PC cùi bắp chưa biết laptop là gì. Mong các bác tư vấn giúp em để em tư vấn lại cho bạn em ạ . Mong muốn của thằng bé như sau:
+chip core i3
+ram 2->3GB
+HDD >=250Gb
+vga rời 512Mb để xem HD cho mượt
+dáng đẹp
+Mục đích sử dụng: chat chit, xem HD, chơi game(Thằng này chắc cũng mấy game như aoe, pikachu là hết ấy mà ), học tập(nó học ngoại thương ko phải kt hay xd đâu ạ).
+hãng : ko quan trọng
+hàng new chính hãng.
Em xin cảm ơn trước ạ .
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Theo mình thì nếu chỉ chơi game nhẹ như thế + xem phim HD thì ko cần đến card rời đâu, card on cũng xem được HD rồi.
Đề xuất với bạn vài lựa chọn

Dell Vostro 3300: 14.110.000 VNĐ

Màu sắc: Aberdeen Silver
Bộ vi xử lý (CPU): Intel(R) Core(TM) i3 350M (2.26 Ghz, 3 MB L2, 1066 Mhz FSB)
Bộ nhớ trong (RAM): 2 GB DDR3 (1x2GB)
Ổ cứng (HDD): 250 GB SATA2 7200RPM
Đồ họa (VGA): Intel(R) HD Graphics - up to 1.7 GB VRAM shared
Màn hình (LCD): 13.3'' WXGA (1366x768 - HD-Ready) - TrueLight Display Technology
Ổ quang (Optical): SuperMulti 8X DVD+/-RW with Double Layer Support
Âm thanh
(Sound & Speaker): Altec Lansing with SRS Premium Sound
Hệ điều hành (OS): Windows 7 Home Premium (32 bit)
Nếu muốn xem phim đã hơn thì bạn có thể lấy Dell Vostro 3500 giá 13.300.000 VNĐ với cấu hình như trên , chỉ khác là màn hình 15.4''

Trong trường hợp bạn vẫn muốn chọn máy có card rời thì có thể tham khảo 2 máy sau
Dell Vostro 3400: 17.470.000 VNĐ
  • Màu sắc: Aberdeen Silver
  • Bộ vi xử lý : Intel(R) Core i5 430M (2.26 Ghz, 3 MB L2, 1066 Mhz FSB)
  • Bộ nhớ trong : 4 GB DDR3
  • Ổ cứng : 320 GB SATA2 7200RPM
  • Đồ họa : NVIDIA(R) GeForce 310M - 512 MB VRAM
  • Màn hình : 14.1'' WXGA (1366x768 - HD-Ready)
  • Ổ quang : SuperMulti 8X DVD+/-RW with Double Layer Support
  • Âm thanh : Altec Lansing with SRS Premium Sound
  • Hệ điều hành : Windows 7 Home Premium (32 bit)
  • Pin : 6-cells Lithium Ion

Dell Inspiron 14R : 16.599.000 VNĐ
  • Màu sắc: Aluminium
  • Bộ vi xử lý (CPU): Intel(R) Core(TM) i5 430M (2.26 Ghz, 3 MB L2, 1066 Mhz FSB)
  • Bộ nhớ trong (RAM): 2 GB DDR3 (1x2GB)
  • Ổ cứng (HDD): 320 GB SATA2 5400RPM
  • Đồ họa (VGA): ATI(R) Radeon(TM) HD 5470 - 1 GB VRAM
  • Màn hình (LCD): 14.1'' WXGA (1366x768 - HD-Ready) - TrueLight Display Technology
  • Ổ quang (Optical): SuperMulti 8X DVD+/-RW with Double Layer Support
  • Âm thanh
  • (Sound & Speaker): Built-in stereo speakers
  • Hệ điều hành (OS): PC DOS
  • Pin (Battery): 6-cells Lithium Ion
djshg
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, về câu hỏi của bạn mình xin được đóng góp ý kiến như sau.

Với nhu cầu thực tế của bạn thì mình xin được đề cử một em để tranh đua ngôi vị cùng các anh khác, mời ban tham khảo nhé.

Laptop DELL Inspiron 14R N4010n-3350 Black

Bảo hành: 12 tháng
Giá bán: 15,799,000 VNĐ
Intel core i3 -350M ( 2*2.26GHZ/3MB L3 cache)/ 2GB DDR3 -1066/HDD 500GB / ATI Mobility Radeon(TM) HD 5470 - 1GB/ 14 WXGA TrueLife LED Black-Light(1366 x 768) / Card reader 5 in1 / Webcam 1.3M/ NIC /Pin 6 Cells / Wireless 802.11 b,g /DVD RW/Buetooth/e-sata/Weight 2.0Kg - Made in China

Trên đây là góp ý của mình về câu hỏi của bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn thành công.

Phạm Quốc Khánh
Trả lời 13 năm trước

hihi. bạn chọn khéo thật đấy...với giá như vậy bạn mua được nhiều con máy tính tôt slawms...mình đã từng dùng con máy này...tót lắm...ít phải đi bảo hành mà lại tốc đọ nhah nữa chứ! bạn tham khảo nhe!
Dell Studio 14 (1458) (Intel Core i3-330M 2.13GHz, 3GB RAM, 320GB HDD, VGA ATI Radeon HD 4530, 14 inch, Windows 7 Home Premium)

chỉ với giá : 14 850 000 thôi bạn á