Mua hàng chính hãng hay hàng nhập khẩu?

Em đã đau đầu về vấn đề này nhiều ngày nay. Đối với những máy BH Toàn cầu như HP thì ko nói làm gì, nhưng với những máy bảo hành theo khu vực như sony, lenovo... thì lại khác. Có thể so sánh 2 cái này như sau:
- Mua hàng chính hãng:
+ Ưu: Yên tâm về chất lượng, được bảo hành chính hãng, được thay thế linh kiện chính hãng.
+ Nhược: đắt, ít khuyến mại, ít chủng loại mẫu mã
- Mua hàng nhập khẩu:
+ Ưu: cũng yên tâm về chất lượng (do hàng nguyên seal), nhiều chủng loại tha hồ chọn, có thể tự build cấu hình. Giá cạnh tranh, khuyến mại nhiều (chuột, phần mềm, cặp, bộ vệ sinh...)
+ Nhược: Khi xảy ra hỏng hóc thì ... ko biết thế nào. Nếu trong thời hạn BH, tất nhiên được các cty bán cho mình sửa, nhưng có sửa được ko thì lại là chuyện khác. Trình độ đội ngũ kĩ thuật của các nhân viên cty có tin tưởng được ko? Còn nếu hêt thời hạn BH, ừ thì các cty vẫn sẽ nhận sửa (mất phí) nhưng hỏng nặng quá ko sửa đc thì sao? Mua linh kiện ở đâu thay thế giờ?
Con vợ em ngày xưa mua con đt O2, giờ đang hỏng mà đi khắp HN ko chỗ nào sửa nổi. Em vẫn hay mắng nó: sao ko mua hàng chính hãng như nokia hay samsung...Giờ ko biết laptop thì thế nào đây.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Chính hãng hay nhập khẩu, cái nào cũng tốt cả. Điều quan trọng là uy tín, chất lượng của chỗ bán thôi. Hàng điện tử mà, không sớm thì muộn, xảy ra sự cố này kia, lúc đó mới thấy được chỗ nào là phục vụ khách hàng tốt nhất, mà khoảng này thì không nói được. Suy nghĩ và tìm hiểu kỹ để tự bảo vệ quyền lợi của mình.
fghgfshh
Trả lời 14 năm trước

Hàng nhập khẩu ưu điểm giá rẻ, nhiều cấu hình để lựa chọn, thậm chí bạn có thể tự build cấu hình máy cùng màu sắc rồi ship về riêng cho bạn.

Nếu bạn ngại vấn đề bảo hành thì có thể chọn HP, Thinkpad hay Toshiba, đây là những dòng máy có bảo hành toàn cầu theo tiêu chuẩn của hãng, nên có thể yên tâm.

Mặt khác, khi mua có thể chọn máy còn seal còn thùng, tự khui để tránh tình trạng bị "luộc" hay thay đổi linh kiện. Và tìm hiểu cty uy tín để mua.