Cần tư vấn mua máy tính 5 triệu ?

Em có đứa em, mới ra trường cần mua tính giá: 5 triệu, nó yêu cầu giúp như sau
1. Màn hình (cũ) loại mỏng: tầm 1 triệu
--> em nên mua màn hình của hãng nào (mua cũ)

2. Case máy (mua mới): tầm 4 triệu
các Anh, Chị tư vấn giúp em nên mua như nào
- Ram: nên mua loại nào? khoảng bao nhiêu (tầm 1GB được không?)
- Chip: nên mua loại nào?
- Main:---------------------
- Ổ cứng: em nên mua của hãng nào (có đủ tiền mua 80 GB ko?)
- Chuột, bàn phím... nên mua hãng nào
- Loa...em nên mua hãng nào...

3. Thằng em này rất thích nghe nhạc các Anh ạh (em nghe nói phải có card sound riêng đúng không ạh)

Mấy khoản này em mù tịt, gà mờ quá...xin các Anh, Chị hướng dẫn giúp với 5 triệu thì em có dựng được cái máy tạm tạm không?

Cám ơn Các Anh nhiều.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Tôi khuyên bạn đừng mua màn hình cũ --> Hư là liệng luôn
Hiện tại CPU Duo Core giá rất bèo ---> Loại này 2GHz + LCD + vân vân... thì giá cũng cở 5 triệu
Bạn cố thêm 1 chút là có toàn bộ đồ mới (phần linh tinh như Loa ta để sau hẳn tính)
Theo ý kiến của tôi thì hàng Samsung không được tốt cho lắm, nên cân nhắc và lựa chọn hợp lý.

Hoang Trung Thuc
Trả lời 12 năm trước

Với số tiền và nhu cầu đó bạn tham khảo cấu hình case này nha:

Máy nguyên chiếc Real Power RP12.07 (652G320AS31)

Bộ vi xử lý: Intel Pentium E6500 (2.93 GHz), 1066 Mhz, 2MB cache

Bộ nhớ trong:2GB DDR2

Ổ đĩa cứng: 320GB Sata

Card màn hình: Intel GMA

Card âm thanh: HD Audio

Kết nối mạng: Lan 10 / 100 Mbps

Hệ điều hành: Free Dos

Chúc bạn may mắn và mua được máy như ý.