Tư vấn giúp mình máy dùng để làm Web server & database ?

Công ty mình cần một máy server dạng rack, dùng để làm web server và database đặt trên datacenter của FPT. Mình có đi kham khảo thị trường và người bán hàng tư vấn cho mình máy IBM x346 rack 2U cấu hình:

• Dual Processor Intel Xeon SK604 3.2Ghz bus 800 S/P 64bit
• 2GB Memory S/P Ecc&Reg
• 3 x 146Gb 15K 320U Hard Drives Hot-Swap - Raid 5
• 10/100/1000 Ethernet dual port
• 3.5" 1.44MB floppy drive
• DVD-ROM Drive
• 3 USB ports and 1 serial port
• Adaptec AIC-7902A and B
• 2 Power Supply Hot-Swap

Vậy mấy bro cho mình hỏi cấu hình trên có đáp ứng được nhu cầu cty mình hay không ? Chân thành cám ơn.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Theo mình biết thì IBM cấu hình như bạn mô tả thì đã offline từ lâu. thậm chí IBM X3650 cũng đã offline. chỉ có thể mua được hàng xài rồi vì vậy độ ổn định sẽ ko cao.
Nhu cầu web và database của công ty bạn như thế nào? web mỗi ngày có bao nhiêu lượt truy cập? và lương truy cập tại 1 thời điểm (curent connections) dự tính là bao nhiêu (tính thời điểm có lượng truy cập cao nhất.)
Nếu website bạn chưa lớn và ko có ứng dụng nhiều thì chỉ cần trang bị server lắp ráp giá từ 15tr, hoặc hàng nhập nguyên bộ từ nước ngoài. Nếu kinh phí hạn hẹp thì chơi hàng 2nd cũng được nhưng đó ko phải là lựa chọn khôn ngoan. Vì với IT mỗi lần server off là 1 lần khổ.

Mr.Hùng
Trả lời 13 năm trước

Chào anh.

Hiện tại bên FPT đang có chương trình thuê Server Cissco cấu hình (CPU: 1 x Intel® Xeon Quad Core E5606 2.13Ghz 8MB L3 4.8GT/s QPI), em nghĩ sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bên anh và đặc biệt hơn anh sẽ được tăng 1 Iphone 4 và miễn phí 12 tháng phí chỗ đặt. Để biết thông tin kỹ hơn anh có thể liên lạc với em để được tư vấn nhé anh. Chương trình này sẽ kết thúc vào ngày 25/04/2011 và số lượng chỉ có hạn.

Le Dac Hung

Sale Executive

Sourth - Online Data Services Dept. (Domain - Hosting - VPS - Server)

Email: hungld1@fpt.net

Tel: +84 (8) 73002222 (Ext: 8960)

Mobile: 0907331995

Fax: +84 (8) 62971197

Address: 68 Vo Van Tan Str, Ward 6, Dist 3, HCM, Viet Nam

Y!: hung_le_0511