Laptop và notebok khác nhau như thế nào? ??Nên mua loại nào??...?

Mình tính mua một cái laptop. Nhưng lại nghe thêm chữ "notebok", chúng khác nhau như thế nào? ưu và khuyết của mỗi cái? Mình nên mua laptop hay nên mua notebok? mua của hãng nào (Sony Vaio, Dell, Acer, HP...) là bền nhất và cấu hình mạnh (có thể là window vista), có thể đọc được dĩa DVD, đừng bị lỗi khi xài mạng...(cái máy tính thường và cũ hiện tại của mình tàn tạ như vậy đó (lỗi PC, chậm chạp...) nên mình muốn mua cái khác ko bị như vậy?? giá cả tham khảo/trung bình dao động cỡ bao nhiêu? và mình nên tới đâu mua (Nguyễn kim hay ở đâu..)(hcmc)
Bạn nào rành về vi tính, công nghệ thông tin làm ơn tư vấn dùm mình.
Hy vọng nhận được nhiều câu trả lời đầy đủ và chính xác để mình biết mà quyết định.Cám ơn.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Notebook là 1 dòng của laptop ! l
Laptop : máy tính mà bạn có thể di chuyển, và đặt lên đùi(lap) khi dùng
Notebook: là tên gọi của những loại laptop có kích co từ vừa tới nhỏ, tiện dụng,. Thuật ngữ notebook cho laptop tại vì laptop đó giống cuốn tập(vay thui) rat don gian .

Nói chung là mình thấy bạn đừg lo ngại vê viec chọn laptop hay notebook mà nên quan tâm bạn dung no với mục đích ji ! theo mình thì asus hay vaio cug tôt đấy---- còn mún pro thì chơi cái MAc book air.

fjghbfg
Trả lời 14 năm trước
Thường thì notebook nhỏ gọn và ít chức năng hơn. Vì thế nếu hầu bao bạn đủ mạnh và nhất là bạn muốn chơi game 3D. hay xử lí phim ảnh, đồ họa thì nên tậu cái laptop là tốt. Còn nếu chỉ học hành và xài văn bản lên mạng... thì notebook là kinh tế và gọn hơn. Chào bạn.
rtỵky
Trả lời 14 năm trước

Đúng rồi đó. notebook hay netbook là một loại laptop có cấu hình yếu hơn ram 1Gb HĐD: 160Gb
Chipset 2.6, nếu bạn khôg lầm những công việc như đồ họa, thiết kế game, hay chơi game 3D thì sẽ khôg cần đến laptop vì nó đắt hơn netbook rất nhiều.
Về giá thì: laptop phải có giá từ 12-30 t
Còn netbook với cấu hình mình nói thì: 8t Emachine của Acer đấy, cài sẳn win seven đó ghen
và dĩ nhiên laptop hay netbook đều có đầu đọc ghi dvd hết.
Địa điểm mua thì nên vào thế giới di động.
Còn hảng thì nên mua Acer, dell thì đẹp hơn nhưng đắt hơn, Vaio thì wa' đắt
Mà đừg nên ham mấy cái hảng MAC book air giá rẽ như người ta quảng cáo, khôg tốt lành j` đâu
Thế nhé...còn lựa chọn thì tùy bạn.