Laptop Asus nên mua loại nào?

Em đang định mua con lap Asus.Em đang để ý 2 con Asus A42JC-VX180 Core I 5-460 và Asus A42JC-VX059.Ai rành về laptop cho em hỏi 2 con này nên mua con nào??? I5 hơn i3 cái gì???
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Tất nhiên là nó khác nhau rồi bạn ạ. Đầu tiên là nó khác nhau về tên gọi (mã sản phẩm), công nghệ chip, bộ vi xử lý, và hỗ trợ khác nhau.
-Core i5 có core i5 dòng 700 và 600:
+Core i5 dòng 700 có tên mã Lynnfiled là bộ vi xử lí Quad-Core , không hỗ trợ Hyper-Threading
+Core i5 dòng 600 có tên mã Clarkdale là Dual-Core và hỗ trợ Hyper-Threading nên cho phép xử lí được 04 luồng dữ liệu liên tục ( 4-thread ) với 4MB Cache L3
Tất cả Model core i5 hỗ trợ bộ nhớ với cấu hình Dual-Channel, và hỗ trợ công nghệ TurboBoost
-Core i3 có dòng i3-500 với tên mã Clarkdale , với Dual-Core hỗ trợ công nghệ Hyper-Threading , với 4MB Cache , hỗ trợ bộ nhớ cấu hình Dual-Channel nhưng không hỗ trợ công nghệ Turbo Boost
--->Như vậy những CPU xử lí có 8-thread là Core i7 , 4-thread hỗ trợ công nghệ Turbo Boost là Core i5 và những CPU không hỗ trợ Turbo Boost là Core i3.Ngoài ra còn có một sự khác biệt đó là những CPU Lynnfield và Clarkdale tích hợp Bộ điều khiển PCIe 2.0 trong khi ấy Bloomfiled lại không có

Có tiền thì mua core i5 mà dùng tội gì dùng core i3.

Chúc bạn chọnđược chiếc Lap như ý

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước

Tất nhiên là core i5 sẽ tốt hơn rồi, vì ngay cả Intel cũng xác định core i3 là nhằm đến đối tượng phổ thông, còn core i5 là hàng trung cấp.
Có nhiều loại có thể đáp ứng nhu cầu của bạn, ví dụ như Asus, Acer, Dell... Những loại này giá cả phải chăng, cấu hình vừa đủ dùng. Chẳng hạn như Asus A42F có giá khoảng 12,5tr, RAM 2G, vi xử lí Core i3 370M, tốc độ 2,4GHz, Card đồ họa on board VGA Share 728. Hoặc có nhiều tiền hơn thì dùng Asus A42J, giá 14,5tr, Core i3 350M và card đồ họa rời VGA Geforce 1G.
STT TÊN SẢN PHẨM ĐƠN GIÁ(VNĐ) SỐ LƯỢNG THÀNH TIỀN
1 G.skill [P Q] series - 4GB (2GB x 2) DDR2 Bus 1066MHz |F2-8500CL5D-4GBPK. - 116 2,217,920 Đ
2 GIGABYTE™ GA P55-US3L. - 145 2,772,400 Đ
3 MSI R4670-MD1G. - 95 1,816,400 Đ
4 Intel® Core™ i5 -650 - Box. - 204 3,900,480 Đ
5 CoolerMaster eXtreme Power Plus 460W (RS-460-PCAR-A3). - 48 917,760 Đ
6 Seagate 500GB/ 7200Rpm/ Cache 16MB/ SATA 2GB/s -Chính Hãng . - 60 1,147,200 Đ
(Những linh kiện khác thì tùy ý)
Tôi cũng nói rõ đây là tham khảo, vì tôi cũng đang thích cấu hình này mà không tiện đổi máy vì mới mua được hơn một năm, cấu hình cũng khá ổn, nhưng thấy công nghệ mới nên cũng thích tự xây
cấu hình mình thích trong thời điểm này thôi. Nếu bạn nêu rõ nhu cầu chơi game gì, khả năng đầu tw bao nhiêu tiền thì toii có thể tư vấn kỹ hơn. Chúc bạn mua được máy tính vừa ý

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Về 2 em Laptop trên thì mình thấy em này là mạnh nhất này, cấu hinh Core i5 với công nghệ tự ép xung nhịp turbo boost nâng hiệu xuất máy tính lên đến 20%, giúp hệ thống làm việc nhanh hơn và kéo dài thời lượng Pin với card đồ họa mạnh mẽ, em này khá phù hợp với bạn đấy.

ASUS A42JC-VX180

Intel Core i5 460M (2.53Ghz/ 3Mb Cache L3)

RAM:2GB DDR3 1066 Mhz

Chipset:Intel Mobile HM57 Express

HDD:320GB SATA 5400rpm

ODD:DVD±RW SuperMulti Double Layer

Graphics:GeForce GTX 310M 1GB DDR3

Display:14" LED Backlit Splendid

Battery:Li-ion 6 Cells

OS:Free DOS

Network:Wireless 802.11a/g/n

Hiện tại bên Đăng Khoa mình đang có rất nhiều những modem sảm phẩm có thể đáp ứng được tốt nhu cầu của bạn, nếu có thời gian, bạn có thể đến 1 trong 4 siêu thị thuộc chuỗi siêu thị máy tính Đăng Khoa, các bạn NV bên mình sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn chọn được sảm phẩm hợp lý nhất.

Chúc bạn thành công.

hao
Trả lời 10 năm trước

mình đã mua Asus cho đứa cháu gái, dùng 3 năm nay, chạy rất tốt, không tấy có lỗi gì, mình cũng lắp mộtcái desktop main Asus chạy đã 2 năm nay, chạy rất ổn, hơn cả main Giga. theo mình bạn nên chọn con A450CC-WX138 cấu hình cao hơn mà giá hợp lý hơn, con này có nhiều người mua rồi, chạy cung được,