Tư vấn mua laptop văn phòng 11-12 triệu ?

Hiện tại mình được cho 11 triệu để mua máy laptop. vì mình là dân kinh tế mình nghĩ không cần dùng cấu hình cao
mấy bạn tư vấn giúp?

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Theo mình thì cấu hình có lẽ không cần cao quá thế đâu !
chỉ cần ram khoảng 1 GB, HDD khoảng 160 GB, dùng ổ DVD-W là được rồi, còn chip thì chỉ cần dual Core thôi. Chứ dùng văn phòng thì chơi game mấy đâu mà sắm cấu hình mạnh.

ghjhgj
Trả lời 14 năm trước

Chọn cấu hình của máy quan trọng là phải phù hợp với nhu cầu của người mua. đảm bảo các yêu cầu sau:
1. số tiền bạn bỏ ra để tậu 1 laptop
2. cần vào công việc gì
Theo mình với số tiền 11 - 12 tr bây giờ cũng có thể mua được một con khá tốt cho cậu học kinh tế. với dân kinh tế máy tính chủ yếu dùng vào các công việc văn phòng, lướt web và một mục đích cũng rất quan trọng đó là giải trí + thời trang nữa, vì không ai mua máy tính chỉ để làm việc thôi cả.
Vậy hãy chọn cho mình một con laptop phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn là dân kinh tế, thường xuyên phải mang máy tính đi xa vì vậy lưu ý với bạn một số điểm sau khi chọn máy:
1. Chọn máy có pin tốt, bền, chạy được khoảng 3-4h là ok. (rất cần thiết đó).
2. Trọng lượng của máy, càng nhẹ càng tốt. Vác trên vai một chiếc laptop + phụ kiện đi kèm trong thời gian dài rất vất vả đó.
3. ổ cứng dung lượng lớn, card màn hình tốt => phục vụ việc lưu dữ liệu + giải trí nha.

Chúc bạn chọn được máy tính như ý.

fghgfshh
Trả lời 14 năm trước

Với 11tr. Bạn hoàn toàn có thể mua lap core2 rồi. Càng mạnh càng tốt. Vì có thể, bh nó hợp với công việc của bạn. nhưng 3-4 năm nữa. nó đã lỗi thời và không còn hợp với các phần mềm văn phòng đòi hỏi cấu hình "trung bình" lúc đấy.

Mình thì đề cử dòng dell --> bền + ổn định.