Muốn trữ thịt, cá và tôm trong tủ lạnh lâu ngày mà vẫn ngon, ngọt bạn nên ướp gì trước khi cho vào tủ đông?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Thưa cô , con nhớ hồi đó đi học dc nghe Thầy Hữu dạy hình như là ướp đường vào tôm thì sẽ giòn và ngọt thịt thì phải . Con chỉ nhớ mang máng thế thôi ạh . Con hiện đang đầu bếp và thật ko may khi ko dc cô dạy dỗ . Con tốt nghiệp khóa 22 của trường NVDLKS saigontourist ạ . Nên câu trả lời của con sẽ là ướp 1 chút đường lên mặt các loại thực phẩm sau đó đem cất đông .
pq
Trả lời 14 năm trước
Trước khi cho vào tủ đôngmẹ tôi thường rửa sạch thịt,cá,tôm.. bằng nước muối nhạt,sau dó để ráo nước rồi bọc bằng giấy báo tiếp theo cho vào túi linon mỏng rồi để vào ngăn bảo ôn trong tủ đông,tôi thấy cũng được lâu mà khi mang ra để dùng thì vẫn ngon chị à.
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Thịt, cá và tôm, mỗi loại có một hương vị đặt biệt riêng. Theo tôi, bản thân tủ đông đã là điều kiện lý tưởng để bảo quản thịt, cá và tôm, không cần ướp bất cứ gì cả. Chỉ cần chọn cho được thực phẩm thật tươi sống, rửa sạch và làm cho thật ráo nước (có thể bằng giấy), sau đó gói lại bằng túi giấy và bỏ vào tủ đông là tuyệt nhất!
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Tốt nhất là không ướp gì cả. Thịt, cá khi mua về hãy rửa qua bằng nước lã, bằng vòi nước chảy liên tục, để ráo bớt nước sau đó bọc bằng túi nilon hoặc hộp kín để tránh mùi cho tủ lạnh. Nên nhớ nhiệt độ của tủ phải đặt dưới không độ (âm 5 độ càng tốt); tủ lạnh phải được khởi động sẵn sàng để dạt độ lạnh cần thiết, không nên đặt thực phẩm vào rồi mới cho tủ chạy
Đặng thị Thu
Trả lời 14 năm trước
Theo em thì thịt ta ướp dấm, ta cũng có thể ướp với muối nhưng không quá nhiều sẽ khiến món ăn mặn không được ngọt lại cứng như đá mất công rã đông cho thịt. Cá và tôm thì ướp muối chú ý là các bạn nhớ cho thịt, cá và tôm vào bọc nilon khỏi bị ảnh hưởng thực phẩm khác, ta có thể cho vào tủ lạnh 1 nửa quả cà chua để khử mùi hôi cho tủ lạnh.