Làm thế nào để mài dao nhanh sắc?

zero
Trả lời 14 năm trước
Dao mới mua có thể mài trên đá thô cho mỏng, rồi mài trên đá mịn cho sắc. Dao bị cùn, bạn không nên mài chúng trên thành vại hay trên nền xi măng bởi làm vậy, dao sẽ nóng lên, dễ bị cong và gỉ. Trước khi mài, bạn nên ngâm dao trong nước muối 20 phút, sau đó mài bằng đá mịn. Trong quá trình sử dụng, dao rất dễ bị gỉ. Bạn có thể bôi lên một ít dầu ăn, ngâm vào trong nước vo gạo, hoặc lấy gừng xoa vào, dao sẽ sạch trở lại.
Đỗ Hùng
Trả lời 7 năm trước

Không phải tất cả các bộ dao kéo hiện nay đều có thể sử dụng được đá mài thông thường. Vì vậy chúng ta nên tìm một dụng cụ mài dao chuyên dụng được thiết kế đặc biệt cho chúng .

Dụng cụ mài dao E-PRANCE với thiết kế cầm tay nhỏ gọn vô cùng an toàn, thoải mái, dụng cụ mài dao kéo chất lượng cao, bền bỉ, giá cực hấp dẫn.

Cách mài dao bằng dụng cụ mài dao E-France

– Bước 1 : Đặt dụng cụ mài dao E-France lên mặt phẳng nhẵn, gắn chặt đế của dụng cụ cố định xuống mặt phẳng, mặt bàn bếp rất phù hợp. Hoặc nếu dụng cụ mài dao của bạn có tay cầm thì hãy nắm chặt bằng tay còn lại.

– Bước 2 : Nắm chặt cán dao, đưa lưỡi dao tiếp xúc tại chỗ lưỡi họp kim của dụng cụ và kéo cho toàn bộ lưỡi dao từ vị trí gần cán cho đến hết mũi dao với lực mạnh vừa phải. Chú ý lực kéo vừa phải và đều.

-Bước 3 : Lặp lại vài lần cho đến khi dao sắc bén trở lại.

– Bước 4 : Rửa dao và lau khô là bạn đã có dao sẵn sàng để sử dụng.