Mẹo nhỏ uớp thức ăn?

[b]Dầu ô liu[/b] Món ướp thường được dùng với dầu ô liu vì dầu ô liu có mùi thơm. Bạn cũng có thể dùng nhiều loại dầu khác (như dầu mè) hay các chất lỏng thay thế khác như sốt đậu nành, vang đỏ, vang trắng, dấm, sữa chua, mật ong, nước cốt chanh, cam hoặc hỗn hợp. Bạn cần chuẩn bị đủ hỗn hợp lỏng dùng khi ướp để ướp thịt vào. Dùng ít nhất 250ml (1 chén) nước dùng để ướp cho 1 kg thịt. [b]Bạn nên cho gì vào món ướp[/b] Đối với món ướp đơn giản, trộn các loại thảo mộc có mùi thơm với dầu ô liu, có thể thêm chút mù tạt, hẹ tây, tỏi, tiêu, vv..vv.. Với rau, bạn có thể dùng cà rốt, cà chua và cần tây xẳt nhỏ hoặc xắt khoanh, chúng sẽ làm món ướp của bạn thêm đậm đà, lá nguyệt quế cũng là một lựa chọn hay. Nước cốt chanh luôn là bạn đồng hành với các món cá.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Tôi cũng biết ướp là cần thiết cho mọi món ăn . Tuy nhiên vì quá bận , đôi khi tôi chỉ ướp rất nhanh và sau đó thì nấu với thời gian lâu hơn với mong muốn là sẽ thấm tốt hơn 1 tí .