Chọn mua ống kính máy ảnh với 5tr!

nếu mình có 5,6 triệu thì cần phải mua lens nào để phù hợp với hiệu suất với máy 400d canon
nhu cầu của mình là : chụp chân dung (nhiều người) và chụp phong cảnh
có nên mua 1 Lens Canon EF 50mm F1.8 USM II 2tr+ 1 ống tele khoảng 50-200mm k?
hay mua 1 ống Lens Sigma 24-70mm F2.8 EX DG MACRO khoảng độ 6tr? hay 1 loại có tương tự

mình còn lens kit 18-55mm của canon,k có flash để chụp đêm, k có grip để tăng độ nặng cho máy>
mình k muốn phí con kit

mọi người giúp nhé!

Đặng Anh Hoàng
Trả lời 13 năm trước

sầu nhỉ? chưa ai giúp được :(

Đan truường
Trả lời 13 năm trước

Bác thích chụp phong cảnh nhưng có nhu cầu chụp chim cò hay bắn tỉa từ xa ko, nếu ko thì mua tele làm gì cho phí. Cả nhu cầu chụp đêm nữa, nếu có thì phải đầu tư thêm tripod và dây bấm mềm chứ flash ko thôi chưa giải quyết được vấn đề đâu ạ.

Con sigma thì em chưa dùng nên ko dám nhận xét về chất lượng, có điều dải tiêu cự đó cắm lên crop thì hơi thiếu wide và phần lớn trùng với em kit 18-55 mà bác đang có, nếu lấy thì phải đẩy kit đi và vẫn thiếu wide.

Theo em bác mang kit 18-55 đi đổi lấy fix 50 1.8. Còn 5-6 triệu ngân sách của bác làm em 17-85 là ổn, cho chất ảnh khá nhất trong các dòng kit, vừa đủ wide lại có thêm một chút zoom, mua 2nd thì vẫn còn khoảng 1tr để sắm cái flash Yungno hoặc cái tripod để thi thoảng phơi đêm cho thay đổi khẩu vị. Riêng em 17-85 nhiều bác sẽ cho là hay mắc bệnh đứt zoom (thực ra là hỏng AF), nhưng em thấy của bền tại người, các bác dùng lens L mà cứ vặn xoèn xoẹt như vắt khăn mặt thì cũng đứt hết. Hiện em đang dùng 60D với 17-85 và 50 1.4 (cả hai em đều bị kêu là hay đứt zoom) mà chả thấy làm sao cả :D

Về hiệu suất thì chả có chuẩn mực nào cả, chỉ là thú chơi, bác ko kiếm sống từ nó, thì lăn tăn làm gì, miễn là bác đủ tiền chơi và cuộc chơi làm bác sướng, thế là hiệu suất cao nhất rồi.

Đặng Anh Hoàng
Trả lời 13 năm trước

bác chép từ trên vnphoto xuống hả? em hỏi trên đó đấy
vãi hà

Trần Lâm
Trả lời 13 năm trước

Mình nghĩ bạn wat con 55-250 nữa là đủ bộ bắn trong mọi trường hợp, dù lích kích tẹo...

nguyenthimychi
Trả lời 12 năm trước

Bác vô đây mà hỏi cho xôm tụ, của học viện eos thuộc dòng máy ảnh canon eoshttp://www.facebook.com/hocvieneos :X

THỨC ĂN NHANH- THỰC PHẨM VÀ GIA VỊ
Trả lời 12 năm trước

1 lens chụp chân dung : Canon Lens EF 50mm F/1.8 II , giá 1tr9

1 lens chụp xa : Canon EF -S 55 -250 IS F/4 -5.5 IS , giá 4tr5

tổng vị chi là 6tr4

theo mình thì 1 lens chụp chân dung : Canon Lens EF 50mm F/1.8 II là đủ - vì nhu cầu của bạn chỉ chụp chân dung, chụp macro nghệ thuật