Nên mua máy ảnh nào ? Tamron 70-300 f4-5,6 VC hay Canon lens 70-200 f4 ?

Em đang lăn tăn quá các bác ! về con tamron thì lợi được về tiêu cự cũng như chống rung. độ nét theo thiển ý của em so với L thì 8-9 với nhau.

Còn con 70-200 f4 L thì được cái chất ảnh của L, nhung mất tiêu cự + không có chống rung. Em không biết lựa chọn như thế nào, bác nào đã dùng qua 2 con này có thể cho em xin ý kiến được không ạh ?

Đừng lôi chuyện L bán đở lỗ hơn, vì em quyết định mua thì ngoài việc lên đời mà thiếu tiền thì mới nghĩ tới chuyện bán chứ em không hề muốn bán thiết bị của mình đâu.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Theo em bác nên lấy 70-200 F4 nonIS vì :

(1) Tarmon chi mạnh ở dải tiêu cự thấp thôi, con ở dải 70-200 thì sigma có phần hơn (đối với lens for). Có lẽ nên so sánh em này với Canon EF 70-300mm/4-5 IS USM (trên 10tr) thì hợp lý hơn.

(2) Lens 70-200 F4 nonIS, tuy không sắc nét như 70-200 IS, và độ mở & chất lượng như f2.8 nhưng nếu xét về giá tiền trên chất lượng thì cũng đáng mua đây chứ. Ngoài ra, f4 chỉ nặng khoảng 700g nên rất dễ trong việc di chuyển.

(3) Chất ảnh 70-200 f4 L đẹp hơn Tamron đấy chứ, em nghĩ bác đừng chạy theo công nghệ (VC) làm gì, yếu tố quan trọng là chất lượng thấu kính.

Chúc bác có một sự lựa chọn đúng

Tặng bác ảnh chụp bằng 70200 f4 nhé

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Lúc trước mình cũng lăn tăng như bác, cuối cùng chọn 70-200 F4 L non Is.

Chụp ở tiêu cự cao nhất cũng rung bần bật (chắc do tay mình yếu), về sau bán cũng có giá, Tamron có tiếng lấy nét chậm, cấu trúc chống rung nó rất kì, khi lấy nét thì thấu kính trong hơi rung tí khi bật VC sao đó sẽ hết rung, tắt VC thì không có bị với lại ở tiêu cự 300 chỉ mở dc khẩu 5.6.

Tamron cho ảnh rất tốt với số tiền bỏ ra. Nếu là người thường xuyên bấm máy thì bác phải chọn dòng L. Còn lâu lâu chụp mua trùm mền thì tiếc lắm.

Nếu không IS thì chịu khó chỉnh tốc độ và ISO thôi