Tư vấn mua máy ảnh tầm 16 triệu ?

Em thích chụp ảnh, nhưng chưa từng sử dụng máy bán chuyên hay chuyên nghiệp nào. Em muốn mua máy ảnh tầm 16 triệu, chủ yếu phục vụ mục đích du lịch và sở thích chụp ảnh.

Mong các anh chị tư vấn giúp.

Em xin cảm ơn.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Nếu bạn chỉ muốn phục vụ mục đích du lịch và ngắm chụp thôi thì Panasonic FZ100, Canon SX30is là lựa chọn thix hợp tầm 9-10 triệu. Nhưng hạn chế của các dòng siêu zoom là chụp buổi tối noise hơi nhiều, đó là tình trạng chung của các máy PNS.

Còn nếu bạn muốn lên DSLR thì có thể chọn Nikon D90, D80s + 1 ống kính 24-70mm là tuyệt. Canon thì có 500D, 550D, 50D, 60D + ống 24-70mm là okay.

Ngoài ra Panasonic bạn có thể tham khảo G1, G2, GH1, GH2 theo đánh của nhiều người là khá tuyệt không thua các máy Canon hay Nikon.

Ngoài ra nếu bạn thix DSLR mà không thix cồng kềnh thì có thể chọn Sony Nex, hoặc Panasonic LX series.

Chúc bạn mua được chiếc máy như ý.