Nên chọn máy nào giữa Alpha A33 và Nikon D3100?

Tôi đang sử dụng máy chụp hình compact, máy quay video của Sony, nay muốn chơi DSLR. Mục đích sử dụng là sở thích và sự đam mê muốn khám phá kỹ thuật hình ảnh. Với số tiền khoảng 16 triệu nhưng tôi đang phân vân giữa Sony Alpha A33 và Nikon D3100, hay...?

Tôi rất mong được các bạn tư vấn. Tôi rất muốn mua trước Tết để chơi.

Cảm ơn Cộng đồng Số Hoá nhiều!

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Với số tiền 16tr cho việc đi vào con đường chơi DSLR, mình nghĩ là số tiền không nhỏ đâu, bạn có thể có nhiều lựa chọn tốt hơn. Theo mình bạn nên chon 1 trong 2 thương hiệu phổ biến là canon hoặc nikon, vì số lượng lens cho 2 dòng này khá nhiều, để bạn lựa chon sau này khi đã lựa chọn được dòng ảnh mình thích chụp. Với tầm tiền đó,bạn có thể chọn canon 500D, 550D + kit 18-55mm IS, máy có thao tác ko quá phức tạp cho bạn tập.

Có thể mua thêm ống fix 50m 1.8 để tập chụp chân dung, ống kit để chụp cảnh bình thường, sau khi nghiệm ra dòng ảnh mình thích, sắm len và từ từ nâng cấp body sau. Hoặc cao cấp hơn, có thể mua 1 body Canon 50D cũ.

Với dòng Nikon, D3100 mới ra, mình chưa dùng qua, máy đời trước D3000 rất kén len, ko có lấy nét trong thân máy.

Nhưng phân khúc này còn có nhiều lựa chon như D80, D90+kit 18-105VR, các dòng này rất được ưa chuộng mà tầm tiền ko cao quá so với khả năng của bạn.

Chúc bạn chon được máy như ý.

( Quân )

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước
Nên chọn Nikon D3100.

Nếu bạn phân vân giữa hai máy bạn nêu trên thì tôi thành thật khuyên bạn nên chọn D3100 của Nikon vì 2 lí do sau:

1/ Nikon là hãng chuyên về máy ảnh hơn Sony

2/ Với máy Nikon bạn có nhiều chọn lựa và dễ tìm ống kính hơn Sony .

Nikon là 1 thương hiệu chuyên về máy ảnh danh tiếng trên thế giới với ống kính Nikkor rất tốt. Hiện nay, Nikon đã dừng sản xuất máy cơ để chuyển sang sản xuất máy ảnh kỹ thuật số và máy DSLR...chất lượng ảnh của máy Sony cũng rất đẹp nhưng mà nếu để so sánh với Nikon thì Sony vẫn còn 1 chút gì đó chưa thể sánh bằng...

Trên là những đóng góp của mình, mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Thân.

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước
Vote cho A33.

Vote cho A33, chất lượng ảnh tốt hơn, lấy nét cực nhanh, quay film có auto-focus cực êm (Nikon cái này cực kỳ noisy)
Chụp siêu nhanh 7fps hơn d3100.

Chống rung cảm biến lên tới 3stop (không thua chống rung ống kính) vì vậy lắp ống kính rẻ (50f18) vẫn chống rung tốt như thường.

Có thể tham khảo trên dpreview A55 (cơ bản chỉ khác độ phân jải và tốc độ chụp (a55 lên tới 10fps))

( jose )

Trả lời 13 năm trước

D-3100 Nikon so sánh với D-90 thì cũng gần như nhau , Vote cho D-3100 mới ra , nhưng body gọn hơn D-90 . Giá D-3100 cũng mềm . www.camerahoanglam.com