Tư vấn mua máy ảnh giữa Canon 20d và Nikon D70s ?

Tự dưng bỗng thấy mình thix sắm 1 cái máy để thỏa cái thix ảnh....chỉ vậy thôi e chỉ có nhu cầu chơi chứ k cần chuyên nghiệp đâu.....
Mong các bác chỉ giúp giữa 2 con này e nên chọn con nào cho hợp lý với nhu cầu của e...e đang phân vân là Canon 20d đến 8.2mp mà giá lại rẻ hơn nikon d70s chỉ có 6.0 thôi....cái này ảnh hưởng nhiều đến chất lượng ảnh k các bác...bản thân e lại thix nikon hơn canon.

Thanks các bác nhiều.................

L2 love
Trả lời 14 năm trước

Đối với DSLR, cái 6mp hay 8.2mp đó không phải là tất cả. Nó còn phụ thuộc nhiều yếu tố, đặc biệt là ống kính. 20D và D70s đều ra đời khá lâu rồi, nếu có mua bác nên kiểm tra cẩn thận. Quan điểm của em là nếu ít xiền thì đầu tư vào Nikon ổn hơn Canon.

Phạm Thùy Linh
Trả lời 14 năm trước

Mình nghĩ với budget litmit thì nên chơi dòng entry level của Canon, VD như 450D + kit, theo mình là ổn. Công nghệ mới hơn mà chất ảnh ko thua so với 20D

Trần quốc Tuấn
Trả lời 13 năm trước

Theo Tôi thì nên chọn D70s , hiện giờ Tôi vẫn thích Model này hơn vì những lý do sau :

- Tương thích được với tất cả ông kính đời trước ( Kinh tế )

- Có 2 bánh xe trước sau cho Khẩu độ và Tốc độ riêng biệt ( Chụp chế độ M rất cần )

- Pin sử dụng được lâu hơn Canon rõ rệt .

- Giá cả lại mềm hơn !

Mong Bạn chọn được model như ý .