Tư vấn mua máy DSLR và Len tầm 2500 USD ?

Muốn nhờ anh em tư vấn sắm 1 con DSLR
Chi phí ống + 1 len khá tốt tầm 2500usd mong các bác hướng dẫn vừa kinh tế vừa phù hợp với người mới chơi

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Với 2500$, bác cấu hộ em cái chỗ lẻ, mua giúp em 1 chiếc 350D kit, thêm quả fix 50 với dăm ba thứ đồ linh tinh.

2000$ còn lại thì bác đi uống bia với mấy bác vnphoto, photovn, xóm ...bla bla...bla......

kiểu gì cũng lên trình

mùa xuân
Trả lời 13 năm trước

Bạn ơi mình thấy Chỉ cần D90 + 18-105 (1k) + fix 50AF/1,4D(300) + sb 900(470) = 1800 USD = chụp tẹt ga
khi nào thạo bác bán D90 lên D300s , Done

mùa đông
Trả lời 13 năm trước

Bác mới chơi ảnh thì theo em nên mua 1 em giá tầm trung bình để chơi cho dễ. Khi nào cứng tay rồi mình lên đời tiếp. Với giá 2500usd bác có thể rướt Canon 5D, 7D + 24-105, 70-200 f/4 hoặc bên Nikon có D300s,D90, + 70-200, 24-70 N...
Vài dòng góp ý. Thân

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

Nói thực, cái chuyện cần tư vấn mua Body + Len như thế này cực kì khó, mỗi người 1 ý, mà thậm chí bác lại chả vừa cái ý nào. Lẽ ra bác nên nói rõ bác thích chụp cái gì thì mọi người sẽ thu gọn lại dải sản phẩm cần tư vấn.

Em chỉ tư vấn cho bác thế này thôi:

1. Nếu bác có kinh tế khá (mà cũng chắc là rất khá vì ban đầu đã bỏ ra 2500$ để chơi), thì nên mua 1 cái Body full-frame luôn, để sau này đỡ phải nâng cấp tiếp vì cái chuyện full-frame hay không full-frame như rất nhiều người đã vướng phải.
2. Nếu là người thích đổi chác, thay đổi, thì bác nên mua đồ đã qua sử dụng, thời gian đầu nhờ anh em nào rành món này đi mua cùng. Như vậy nếu có bán/đổi thì cũng không "lỗ" lắm.

Chúc bác sớm có máy dùng.

hoa lan
Trả lời 13 năm trước

Theo kinh nghiệm của em thì bác đừng vội đầu tư toàn bộ số tiền trên vào 1 con full-frame (chưa kể nếu máy brandnew thì chắc là ko đủ). Em thấy bác chỉ cần nhín ra 1/2 số đó, mua 1 body của dòng "above" entry level (như Canon 550d hoặc Nikon D5000...), kèm theo 1 lens kit. Vì sao? Có 3 lý do sau:

1/ Middle level thường thì vẫn còn tính năng pre-set scene modes. Nghe có vẻ amateur nhưng cái đó sẽ rất hữu ích cho bác khi tập chụp theo các điều kiện sáng khác nhau. Mình cứ chon scene mode phù hợp, chụp thử theo đúng hoàn cảnh, rồi xem lại hình. Nếu ưng ý thì xem info của tấm đó xem người ta đã thiết lập các thông số về EV, shutter speed,... thế nào; rồi từ đó bác bắt chước theo; hoặc thay đổi các thông số trên, chụp lại, rồi rút ra bài học cho mình.
Em thấy 1 người bình thường chắc phải chụp ít nhất 200 tấm, kèm theo tra cứu tài liệu và kinh nghiệm của người đi trước, thì mới nắm bắt được 1 vài khái niệm cơ bản về đặc tính của ánh sáng trong nhiếp ảnh và kỹ thuật chụp.

2/ Các dòng máy pro, nhà sx thường mặc định hiểu là dành cho dân pro, đã nắm được rất chắc các kỹ năng chụp, và hiểu rất rõ mình muốn làm gì chụp gì khi đưa máy lên ngắm. Thế nên các tính năng thường khá phức tạp (với dân entry level) và khó làm chủ hình ảnh của mình. Bởi vậy nếu bác mới nhập môn mà đâm đầu vào liền, gặp khó sẽ rất mau nản.

3/ Bác phải chụp thật nhiều, cả ngoại cảnh, nội cảnh, chân dung, macro.... thì mới bắt đầu nhận ra mình khoái chụp nhất là thể loại nào, hoặc nhu cầu chụp nhiều nhất là thể loại nào. Khi đó bác đầu tư lens xịn cho hợp với nhu cầu nhất. Nên nhớ là tiền mua máy chỉ bằng 1/3 tiền mua lens và các phụ kiện thui nhé. Nên đừng đầu tư vô body ngon mà đi với lens thường. Hãy đầu tư vô body tầm trung, phần còn lại chơi lens nó sướng hơn.

Chúc bác mau gia nhập vào con đường đau khổ của dslr.