Nhờ tư vấn mua máy ảnh DSLR ?

Mình muốn mua một chiếc giá khoảng từ 14tr - 16tr bao gồm Body & Lens
hiệu Nikon hoặc Canon

L2 love
Trả lời 13 năm trước

TẦM ĐẤY TIỀN BÁC MUA DC 40d+len+phụ kiện
BÁC QUA xomnhiepanh.com tham khảo thêm nhé

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

Nếu bắt đầu chơi DSLR thì hàng mới là an toàn cho bạn. Với số tiền đầu tư ~ 800 USD của bạn thì entry-level Canon EOS 500D + len Kit 18-55mm IS là rất phù hợp, tiền còn dư mua Thẻ Nhớ, túi xách, hộp chống ẩm nhựa, v.v....

hehehehe
Trả lời 13 năm trước

Nếu có điều kiện chỉ mua máy mà không ống kính đi kèm theo là tốt nhất, vì ống kính bán kèm theo máy thường là loại dùng một thời gian sẽ thấy không thỏa mãn. Canon hay Nikon thì cũng thế, thường Nikon nồi đồng cối đá hơn.

  • Cái quan trọng nhất trong bộ máy ảnh là ống kính chứ không phải máy chụp, cũng không phải pixel... Những ống kính càng ít zoom thì độ nhạy càng tốt - độ mở tốt nhất là /1.0 cho đến vét đĩa nhất là /6.0. Người chơi máy lâu sẽ bắt buộc phải đến 2-3 ống kính trở lên (gần - trung bình đến tele). Các ống kính bán hiện tại + zoom khoảng từ /3.5 - 5.6. Chụp trời sáng thì không có vấn đề, khi ánh sáng tồi sẽ thấy khác nhau giữa các loại ống kính. Ống kính 1.0 thì không bàn vì bằng cả cái auto. Ống kính ~50 mm /1.4 thì cũng gần 1000$, mấy cái tele tốt 3000$ - 5000$ . Nói chung chơi máy ảnh DSLR là để trước hay sau bỏ tiền tiếp nâng cấp ống kính, flash, filter... thì mới chơi, nếu không thì chơi máy compact loại tốt (~ 400 -500 $)
  • Sau ống kính là đến flash tùy túi tiền loại 1 đèn hay system. Nếu dùng 1 đèn thì phải trang bị những phụ kiện làm mềm ánh sáng như chụp parabol, dù hay những dụng cụ tản ánh sáng trực tiếp (khi dùng những cái này thì đẩy độ phim chụp tăng lên 0,5 đến 1,5 lần. Nói chung cho flash cũng phải bắt đầu từ 200$ trở đi (Maxi cũng vô hạn, không thể nói được!)
  • Đứng thứ ba rồi mới đến body, tên hiệu, dù Nikon, Canon, Sigma... Đại gia thích đồ khủng thì chơi Leica, hê hê!