Bắt đầu dùng DSRL nêm mua máy nào ?

Mình mới tập tành chơi. có nên mua Olympus e410 hay e420 ko? nghe nói Olympus kén người dùng và ít phụ kiện?

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Kén người dùng thì cũng chả phải, anh xài 1 thời gian thì quen nên cũng chả ngại gì. Nhưng quả thực đồ phụ kiện (Len, Flash...) cho Olympus quả thực là hơi khó tìm ở Việt Nam. Với lại ai xài đồ công nghệ thì cũng đổi chác, các bù suốt. Anh xài Olympus model này, đến lúc muốn đổi model khác vừa khó bán/đổi, vừa khó tìm mua model mới.

Thôi thì nếu muốn chơi là lạ thì mua, còn không thì nói thật là cứ Canon, Nikon mà chơi anh Việt ạ. Vừa dễ tìm mua đồ, sửa chữa, bảo hành đều dễ. Đa số anh em chơi máy ảnh dSLR là amateur, chụp choẹt cho vui nên việc xét "con này" hơn "con kia" ở chất ảnh này nọ không cần thiết lắm.

Hoang Van Tai
Trả lời 13 năm trước

Theo em mới chơi thì nên chơi những thứ phổ thông, dễ dàng trong việc nghiên cứu, trao đổi, mượn mõ, sửa chữa... sau này không thích nữa thì giải tán cũng đỡ lỗ bác ạ. Vì thế cứ Ca hoặc Ni mà bắt đầu.

Bui Thu Phuong
Trả lời 13 năm trước

Cứ canon và nikon mà chém bác ơi. canon thì đồ chơi nhiều, nikon thì đồ chơi rẻ, còn lại mấy hiệu khác ít người chơi, muốn mượn đồ cũng khó bác ạ, cứ theo tiêu chí này bạn bè mình chơi hiệu nào mình cứ chạy theo hiệu ấy