Canon 7D thì nên dùng lens nào ?

Thưa các anh chị là em sắp mua em Canon 7D vì em rất mê quay phim mà lại không đủ kinh tế để có 5DmarkII ). Hiện giờ em đang có sẵn một ống 85mm để cho chân dung rùi nên cần 1 con khác để cho tiện việc phong cảnh, đời thường, gia đình .

Em đang phân vân giữa 2 con này: Tamron 17-50 và Canon 15-85.
Con Tamron thì được quá nhiều người khen, thằng bạn em cũng kêu em mua con này nhưng em lại không thích hàng for vì build không bền. Nhưng mà đúng là nó cho chất lượng ảnh rất tốt so với giá tiền và em lại thích khẩu to f2.8 của nó.
Con Canon 15-85 thì thật sự đa dụng và lại là lens kit của Canon 7D, tiện cho việt qua phim vì có zoom khá xa. Con này thì không được nhắc nhiều nên em không biết chất lượng ảnh thế nào so với tamron và giá thì gần như gấp đôi.

Ngoài 2 ống này ra thì anh chị có đề nghị ống nào khác không ạ? Phù hợp với yêu cầu của em và dưới 10 triệu.

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Ngày xưa mình dùng duy nhất lens 17-50 F/2.8, sau khoảng nửa năm thì 15-85 ra. Lúc đó do mình chỉ có 1 lens duy nhất nên thành ra tiêu cự max 50 hơi ngắn với mình nên quyết định lên 15-85. Về chất lượng ảnh thì chắc chắn 15-85 hơn xa 17-50 (mình dùng bản ko chống rung non-VC), ngay tiêu cự cực rộng 15 sẽ bị méo hình kinh lắm (tất nhiên) nhưng ngay tâm ảnh (center) thì ôi thôi, độ nét/chuyển màu thì trên cả tuyệt vời. Vấn đề cần bàn ở đây là khẩu độ; nếu bạn ko hay chụp thiếu sáng thì 15-85 là sự lựa chọn sáng suốt rồi. Nhưng tính ra, chụp thiếu sáng thì flash vẫn là số 1 bạn à. Bạn có thể qua diễn đàn vnphoto.net để tìm hiểu về con lens 15-85 này. Mình đảm bảo xem review xong bạn sẽ có ngay sự lựa chọn! hehe

mùa thu
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn chụp kinh doanh thì mình sẻ nói "quất" ngay con Tamron 17-50/f 2.8 --> ảnh nét, khẩu 2.8, giá rẻ --> thu hồi vốn nhanh --> sau 1 năm là bán lại con Tamron vẫn có lời nhiều, vì chất lượng của lens for này không bền và xuống nhanh.

Còn nếu chụp cho gia đình và bản thân + sáng tác bởi máu "nghệ" ngẫu hứng thì 15-85 là tốt nhất (tuy hơi bị méo ở 15mm) vì ảnh sắc nét, màu đẹp hơn Tamron và quan trọng là chất lượng ổn định, xài được lâu dài (nói thêm là con này được mệnh danh "máy hút bụi mini" á).

Nếu với tầm tiền hơn 600 để mua 15-85 xài, và trong tay đã có 85/f 1.8 thì tôi vẫn ưu tiên cho 17-40/f 4 L hơn. Lens L dù sao vẫn là Luxury, build weather-shield, màu đẹp và ít bị rớt giá so với 15-85.

mùa xuân
Trả lời 13 năm trước

Nhược điểm của 15-85mm là giá quá cao

Chất lượng ảnh rất khá nhưng 2 khẩu này ko thích lắm