Xin tư vấn mua máy ảnh của canon ?

chào các bạn, mình đang định mua máy ảnh Canon IXUS 95IS 10.0 Mega Pixel. Nhưng mình chưa biết chất lượng của nó so với các loại khác thế nào cả. Rất mong các bạn góp ý cho mình với nhé! cảm ơn các bạn nhiều nhiều! Đây là hình ảnh của nó: [gallery]/14/euo1263616092.jpg[/gallery]
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Cái này thì good rồi! bàn gì nữa! 10.0 mà! Canon là hãng danh tiếng, bạn ko cần lo, cái này zoom dc 3m! theo mình nếu mua máy ảnh thì bạn chỉ cần lưu ý đến những tiêu chí này là dc! Hãy mua máy ảnh có độ phân giải phù hợp với bạn: Với những máy ảnh 2 Megapixel thì có lẽ không phải là lựa chọn hoàn hảo. Nếu mục đích của bạn là in ấn hoặc trao đổi bức hình với bạn bè thì những máy ảnh từ 3 Megapixel trở lên là sự lựa chọn sáng suốt. Với người sử dụng cần chất lượng ảnh cao hơn thì từ 4 Megapixel - tới 7 Megapixel cũng không phải là quá khó khăn. Nếu là một chuyên gia, một tay săn ảnh chuyên nghiệp thì máy ảnh từ 7 Megapixel trở lên cũng không phải là quá đáng. Hiện nay, máy ảnh có độ phân giải cực cao lên tới 12 Megapixel cũng đã xuất hiện. Hãy tìm kiếm loại pin có thể sạc lại và bộ sạc: Về lâu về dài, giá của loại pin chỉ dùng một lần có thể sẽ tốn kém hơn. Các loại pin có thể sạc tuy đắt hơn đôi chút nhưng lại có thể sạc lại. Nhớ là hãy mang theo cả bộ sạc nhé và sạc lại pin bất cứ khi nào có thể. Hãy cố gắng mua máy ảnh số có zoom quang đạt tối thiểu 2X: Hầu hết các máy ảnh số đều có zoom số, nhưng chất lượng zoom số không thể bằng được zoom quang. Vì vậy, hãy cố gắng đầu tư thêm một chút tiền để có khả năng zoom quang, tối thiểu cũng là 2X. Hãy tìm kiếm khả năng hỗ trợ lấy sáng: Một số máy ảnh có thể lấy thêm ánh sáng từ các đèn flash bên ngoài. Tính năng này rất hữu ích trong trường hợp bạn chụp hình trong nhà. Hãy mua những máy ảnh có khả năng lưu trữ ngoài: Hầu hết các máy ảnh số đều có bộ nhớ trong, nhưng với thẻ nhớ bạn có thể mở rộng khả năng lưu trữ cũng như trao đổi dữ liệu, hình ảnh dễ dàng hơn. Ưu tiên màn hình LCD: Màn hình cho phép bạn đánh giá chất lượng hình vừa chụp, có thể xoá đi các hình ảnh không vừa ý, chất lượng thấp. Hãy loại bỏ những máy ảnh số hỗ trợ đĩa mềm hoặc đĩa CD: Những lựa chọn đĩa mềm và CD thì tương đối rẻ tiền, nhưng chúng có thể sẽ làm cho kích cỡ của máy ảnh to hơn mà tốc độ đọc thì chậm chạp. Hãy thử trước khi mua: Một số máy ảnh số có các nút bấm và các menu dễ dàng, đơn giản hơn các máy ảnh khác. Chỉ khi sử dụng thử bạn mới thấy được sự tiện lợi. Hãy chụp thử vài hình ảnh, dùng các menu xem chúng có thực sự đơn giản và dễ sử dụng không? Hãy xem ống kính zoom quang có chuyển động nhanh và trơn khu không? Thời gian chụp giữa bức ảnh là bao nhiêu? Màn hình LCD có bị mờ khi gặp ánh nắng mặt trời không?... Hãy cân nhắc máy ảnh có kèm thêm các phần mềm chỉnh sửa ảnh: Hãy tìm kiếm máy ảnh có đi kèm các phần mềm như Adobe Photoshop Elements hoặc Ulead PhotoImpact. Đừng tìm kiếm máy ảnh số có khả năng quay video: Mặc dù, khả năng quay video của máy ảnh số thường được hỗ trợ tốt, nhưng khả năng quay video thường có chất lượng âm thanh và hình ảnh không được sắc nét và âm thanh cũng không hoàn hảo. Bởi vậy, yếu tố quay video không nên đặt vào tiêu chí khi lựa chọn máy ảnh số. Hãy cân nhắc mua thêm đầu đọc thẻ nhớ: Đầu đọc thẻ nhớ có thể coi như là một ổ đĩa gắn ngoài cho máy PC và laptop. Người sử dụng có thể lấy trực tiếp hình ảnh từ các thẻ nhớ nhanh chóng. Không cần sử dụng máy ảnh số để truyền các ảnh đã chụp, nên sẽ tiết kiệm được thời gian và cả pin của máy ảnh nữa.
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Nếu bạn ko chụp ảnh chuyên nghiệp thì mua cannon chụp là lành nhất vấn đề là giá của em nó.
fghgfshh
Trả lời 14 năm trước
Con này thì vip rồi nếu con trai xài canon còn con gái thì sony nếu mạnh đô hơn chút thì đầu tư con IXUS 100 màu đỏ đen cực đẹp
jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước
Bạn có thể lưu ý đến Fujifilm Finepix F70EXR - sử dụng cảm biến lớn hơn Canon 95IS, kết hợp công nghệ CCD EXR rất tốt - giúp kiểm soát nhiễu cực tốt khi chụp trong điều kiện thiếu sáng như trong nhà, trong bóng tối..., cộng thêm ống kính góc rộng hơn hẳn con Canon 95IS (rất hữu ích khi bạn muốn chụp toàn cảnh hoặc chụp nhóm đông người). Hình ảnh chất lượng tốt, ISO hữu dụng cao (ảnh có thể dùng được khi chụp đến ISO 800, trong khi Canon ảnh chỉ tốt khi chụp ở 200 trở lại). Chỉ một vấn đề nhỏ duy nhất là gam màu của Fujifilm thiên về màu lạnh, hơi nhiều màu xanh nhưng hoàn toàn chấp nhận được và nếu không thích, bạn hoàn toàn có thể chỉnh lại dễ dàng bằng Photoshop hay bất cứ chương trình nào cho phép chỉnh sửa color balance. Thực sự máy compact của Canon khá tốt nhưng đôi khi không phải là lựa chọn thật sự hoàn hảo. Mến.
djshg
Trả lời 14 năm trước
Tôi đoàn bạn không phải là một thợ ảnh chuyên nghiệp. Vì nếu là thợ chuyên nghiệp sẽ không hoit như vậy. Nếu thế thì bạn chọn Canon là một quyết định đúng đắn đấy. Tuy nhiên theo tôi bạn nên chọn chiếc A2000IS. Cũng có độ phân giải tương tự nhưng ống kính rom 6x(gấp đôi con bạn định chọn). Với ống kính đó bạn có thể chụp từ xa khoảng 100m mà vẫn cho ảnh đẹp nếu đủ sáng. Tôi cũng đang dùng con này. Với những thợ ảnh nghiệp dư hay bán chuyên nghiệp thì theo tôi A2000IS là thích hợp nhất bởi kiểu dáng đẹp, độ phân giải khá, rom lớn nhất trong các máy tương tự, giá cũng vừa phải. Bạn có thể tham khảo thêm trước khi quyết định nhưng nếu là tôi thì tôi chọn A2000IS!
jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước
Canon là một lựa chọn đúng đắn. Nếu mục đích của bạn là máy ảnh để chụp khi đi chơi, du lich hay chụp để kỉ niệm thì mua dòng IXUS và thường thì dòng ASUS có zoom quang khoảng từ 3x - 4x, zoom số khoảng 9x - 16x, các dòng thời nay có độ phân giải khoảng từ 7.1Mpx - 14.7Mpx. Nếu bạn chọn máy ảnh chụp chuyên nghiệp thì lại khác, dòng chụp ảnh chuyên nghiệp của Canon có nhiều dòng, zoom quang khoảng từ 6x - 12x, zoom số có thể đạt 20x - 30x, độ phân giải nằm khoảng 7.1Mpx - 14.7Mpx.