Mua máy chụp hình "chuyên nghiệp" loại nào ?

E cũng thík chụp hình,mà e cũng chả biết tí gì về máy chụp hình có ống kính thay ra thay vào như mấy người trong studio. Ko bík mua những loại máy đó thì nên mua loại nào ? và bao nhiu tiền ? e ko định sẽ đi sâu vào nhiếp ảnh,chỉ muốn đi chụp hình vào cuối tuần và có đc những tấm hình đẹp để giải tỏa căng thẳng mà thôi. Mong các bác tư vấn cho em.

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Bạn cũng có niềm đam mê và sở thích như mình...

Mình cũng ước muốn được sở hữu 1 chú DSLR để đi chụp ảnh cuối tuần cho thư giãn... Và cũng là dân mới vào nghề theo mình bạn nên chọn canon 350D để tập dần với Len đi kèm, nếu là dân nhiếp ảnh thì người ta ko chạy đua về chấm ( pixel - điểm ảnh) mà họ quan tâm tới iso, và các tùy chọn ( manual) của dòng DSLR...

Hiện tại mình cũng đang cày để cưới em canon 350D...

giá giao động khoảng 400-450$ bao gồm body và len 18-55

còn sau này có thêm $ bạn nâng cấp mua len mới để có những bức hình sắc nét hơn nhưng hiện tại tập tành thì lens 18-55 là đủ

Bui Thu Phuong
Trả lời 14 năm trước

Máy chụp hình nổi tiếng thì có loại : Kodak, Konika, Canon,Fuji v.v...
Nếu chỉ để chụp hình vào cuối tuần hoặc các dịp vui chơi, họp mặt v.v... thì chỉ cần mua loại máy tự động kỹ thuật số 10. (10 chấm...) là được, sẽ có những tấm hình đẹp tùy vào người chụp lấy đủ ánh sáng, quang cảnh và cách phối cảnh v.v...
Máy chuyên nghiệp rất khó sử dụng, phải qua trường lớp hoặc có nhiều kinh nghiệm, hơn nữa rất mắc tiền, khoảng hơn chục triệu, còn máy tự động thì rẻ hơn, khoảng 3-5 triệu thôi.

Chào.

Kiểm
Trả lời 13 năm trước

Nếu chỉ đơn giản là để giải trí thì cứ mua mấy máy du lịch cho rẻ, máy du lịch thì mua hãng sony đẹp hơn

Còn nếu muốn làm dịch vụ bán chuyên nghiệp hoặc có đủ tài chính và muốn hình đẹp thì mua Canon 50D, hoặc Nikon D80 hoặc Nikon D200 hoặc Nikon D300