Tư vấn giúp mới chơi DSLR cần mua máy nào + Lens gì ?

Mình chơi G10 một thời gian thấy chất lượng ảnh cũng rất good nhưng thấy nước ảnh vẫn thua DSLR nhất là khả năng chụp ban đêm nên tính mua máy DLSR chơi thử. Hiện tại ngân sách tối đa mình chỉ có 10tr thôi vì vậy mong mọi người tư vấn giúp nên mua máy nào ? Nikon hay Canon ? Lens nào chụp dc ảnh chân dung + phong cảnh vào ban ngày lẫn ban đêm đều tốt(mình ko thích thay ống kính này nọ nên nghĩ chỉ dùng 1 ống kính là đủ, ko cần lens chụp macro đâu vì có G10 backup rồi!). Ah mà mình chưa biết cách chỉnh tay DSLR nếu mua máy rồi làm sao học cảnh chỉnh tay đây ? nhờ mọi người chỉ giúp mình xem ở đâu luôn nha. Thanks!
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Vote cho Nikon D40+Lens Nikon AF-S DX Zoom Nikkor ED 55-200mm F4-F5.6G vừa đủ tiền. __________________
Mr.Dũng
Trả lời 15 năm trước
Body canon 30D (second hand) + len 17-85 IS USM là tuyệt vời. Body 20D cũng được nhưng khó tìm được body còn ngon. Chỗ mua thì nếu bạn ở HàNội thì : GiangDuyĐạt - Giải Phóng hay Long tóc dài ở trên Bà Triệu. Còn ở HCM thì Khánh Long hay Khánh Hùng trong thương xá Tax. Mấy chỗ này giá hơi cứng một tí nhưng mà chất lượng có thể an tâm được.