Mỗi lần cháu dụi ghèn là mắt cháu sưng lên 1chút, uống thuốc không hết. bị khoảng 2 tháng rồi.

 ai biết nguyên nhân xin tư vấn

pq
Trả lời 13 năm trước

Bệnh của bạn cho thấy triệu chứng xảy ra khá lâu, không kèm thêm các vấn đề khác như: đỏ mắt, đau nhức, nhìn mờ..., có thể tạm chẩn đoán bạn bị viêm kết mạc mãn tính. Nguyên nhân thường gặp nhất của viêm kết mạc mãn là dị ứng với các yếu tố kích thích của môi trường, gió, bụi, khói, hóa chất...

Bạn cần tránh gió, bụi bằng cách đeo kính to bản khi đi ra ngoài, hoặc đeo kính bảo hộ có kính chắn gió khi lái xe gắn máy. Không nên làm việc trong môi trường không khí quá khô, Bên cạnh đó, cần điều trị tích cực các bệnh đi kèm: viêm bờ mi, hở mi, quặm mi, viêm túi lệ... Bạn nên khám ở bệnh viện mắt để có kết quả chính xác nhé.