Mình 23t, nữ, cao 1m55, đang tính tậu 1 con xe mà không biết con nào? click play & exciter thường?

Bác nào thông tin cho mình với ?

mùa thu
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn! Mình có vài lời khuyên hữu ích hi vọng giúp được cho bạn :

1.Nếu bạn không thích xe số + thích xe đẹp + hầu bao luôn rủng rỉnh thì nên mua xe tay ga NHƯNG đổi lại xe bạn xe uống xăng ( có thể gấp đôi xe số 1l khoảng 30km thôi) , xe tay ga rất mau xuống máy ( hao mòn & hỏng) và phụ tùng thì cực kì đắt (điều này khỏi phải bàn!)
2.DÀNH CHO BẠN THÍCH XE SỐ:
a. Về độ tiết kiệm nhiên liệu: hãng Honda là sự lựa chọn tốt nhất
b. Về độ mạnh : hãng yamaha rất ok NHƯNG đổi lại xe hãng này tốn nhiên liệu hơn Honda đôi chút ( do lòng xilanh lớn hơn nên mạnh hơn và cũng hao xăng hơn)
c.Về độ thông dụng: Hoda là ok. phụ tùng honda rất dễ tìm và thay thế còn các hãng khác thì thôi lạy! kiếm muốn mòn con mắt! đồng thời mấy ông thợ cũng vả mồ hôi với mấy hãng này lun!
3.NẾU BẠN CHỌN XE HÃNG HONDA:
a.Các loại xe wave Alpha,RS cũ, Super Dream,wave 100s, Future1,Neo cũ : đều là dòng máy cũ, ít cải tiến.
b. Kể từ dòng wave 110s, 110RS, 110RSX, Neo FI,...: là dòng máy mới. Chi tiết tham khảo Honda.com.vn .Riêng wave 110S,110RS, 110RSX ruột(khung + sườn + máy) thì như nhau chỉ có dàn áo (vỏ) và màu sắc thì khác.
c. Còn bạn muốn đẹp + sang trọng thì nên chọn Future Neo. Tuy nhiên nếu bạn chọn phun xăng điện tử (PMG-FI) quả thực tiết kiệm nhiên liệu thật nhưng khi nó hỏng thì bạn lãnh đủ. giá thay bộ phun xăng điện tử khá cao, khó mua ( chỉ có đồ hãng mới good) . Nếu bạn đưa cho mấy ông thợ tay ngang rọc là coi như xe bạn Nock_out luôn.Vả lại các trung tâm bảo hành của honda khá ít nên người lãnh đủ là bạn!. Trong khi đó bộ chế hòa khí cơ dễ sữ, dễ thay khá rẻ. Bình xăng con Thành Đạt khoảng 200.000 thôi thay vào là ok khỏi đẩy bộ!
ĐÔI LỜI TRAO ĐỔI CÙNG BẠN!
MONG RẰNG BẠN CÓ SỰ LỰA CHỌN SÁNG SUỐT!

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn! Nếu bạn có để ý đến xe exciter thì có lẽ bạn cũng xe thích dáng của xe Hayate. Mình thấy tầm tiền của bạn thì chỉ có Hayate là ngon nhất. Động cơ 125cc mạnh mẽ nhưng lại tiết kiệm, bình quân chạy đô thị khoảng 38-40km /lít xăng, ra xa lộ đạt trên 45km/lít.

Cốp xe khá rộng rãi, để được 2 mũ nữa đầu. Xe đầm, chạy ổn định.

Nhược điểm là xe dắt hơi nặng so với các xe khác và linh kiện Suzuki hơi khó tìm.

Xin bổ sung với bạn dưới 1 chút: Bạn hãy mua thử Hayate và Click rùi cùng chạy như nhau đi. Bạn sẽ biết chiếc nào bền hơn liền à.

Trong các hãng sản xuất xe tại Việt Nam có thể nói Suzuki là bền nhất. Chẳng qua dân VN quá bị ám ảnh bởi Honda nên lúc nào cũng nói HOnda là nhất. Honda nhất là Honda NHật, Honda Việt Nam chỉ tương đương HOnda Trung Quốc thui vì phụ tùng toàn đồ Trung Quốc và Việt Nam.

Chúc bạn sớm có xe mới đi nha!

Mai Thi Hoang Anh
Trả lời 13 năm trước

mình nghĩ bạn nên chọn click. mình cũng đangđi 1 em. Dòng xe của Honda tiết kiệm xăng bạn ạ! exiter thì hợp với dáng nam hơn. Bạn cứ tham khảo kĩ thị trường rồi hẵng mua. Mình chỉ có ý kiến vậy thôi. Chúc bạn sớm mua được xe ưng ý!