Giúp mình nâng cấp HDD laptop ?

Mình định nâng cấp HDD laptop.Nhưng mà còn thắc mắc mấy điều sau
1. Khi lắp HDD mới vào xong rùi ghost bản win đang xài từ HDD cũ sang có bị đụng chạm phần cứng,phần mềm gì gì ko?(win bản quyền)
2. Sau khi ghost xong thì windows nó sẽ tự nhận HDD mới và các partition mới hay có phải config gì ko?
3. BIOS sẽ tự nhận ổ cứng mới chứ(gắn vô là chạy) hay phải config gì?
4. Mua thì mua ổ cứng hãng nào?ở đâu? máy mình hết bh rồi nên tha hồ quậy

Cuối cùng là thông tin laptop: ASUS F80S, BIOS mới nhất của trang chủ

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Khi ghost sang HDD mới thì phải cho nó xác nhận lại SID thì mới ok,còn ko cũng chẳng sao, căn bản là mainboad các kiểu thông số y chang chẳng thay đổi gì, có thay đổi là thông số HDD thôi, ghost xong chạy file sysprep để nó nhận lại SID cho an tâm.

Khi gắn HDD mới thì là ổ mới tinh chưa chia gì cả,phải chia đĩa và định dạng lại.

Gắn HDD vào thì tự nhận hết ko phải config gì với Bios hết.

Ổ cứng thì nghe bảo Hitachi,Western là ok đó bác.

Vài dòng góp ý, ai thấy em sai chỗ nào chỉ em để em rút kinh nghiệm lần sau ạ.

Thân.

Tran Van Trung
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Mình xin chia sẻ với bạn vài dòng như sau:

1. Lắp HDD mới vào rùi ghost bản win cũ sang ok. Ko ảnh hưởng gì. Thậm chỉ đóng luôn bản ghost dữ liệu ở các ổ D hay E sang luôn cũng được, đỡ phải copy dữ liệu.
2. Sau khi ghost xong máy chạy bình thường.ko phải làm gì hết. Còn các phân vùng bạn có thể chia trước khi ghost hoặc sau khi ghost cũng đc.
3. Cứ lắp ổ cứng vào là xong, rồi bật máy lên, ko phải quan tâm tới bios gì hết.
4. Về ổ cứng thì có nhiều hãng với các tên tuổi khác nhau. Nếu ko phải người chuyên chơi phim HD hoặc copy dữ liệu nhiều thì chọn loại nào cũng ok, bạn nên chú ý đến các thông số cơ bản vì giá sẽ khác nhau. Gồm tốc độ vòng quay, dung lượng, bộ nhớ đệm, chuẩn sata.
Trên thị trường có hai loại hàng: ổ cứng có dán tem của các nhà phân phối độc quyền tại VN thường gọi là hàng hãng, giá loại này sẽ đắt hơn vì bị đội giá qua nhiều cửa. Loại khác là hàng nhập trực tiếp từ nước ngoài về qua đường xách tay hoặc tiểu ngạch thường gọi là hàng ngoài. Giá loại này sẽ rẻ hơn , Chất lượng thì giống nhau.

Chúc thành công.