Giúp mình nâng cấp Ram máy tính với?

Máy của mình có main GA-8STXCFS, CPU ( intel pentium4 2.00GHz) đang dùng 1 con DDRam 256 bus 166, mình muốn nâng cấp Ram lên 1G bus 400 có đc ko? Giúp mình với. Thanks

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn!
Trên cơ bản thì các loại RAM có bus400, bus 533, bus667 và bus800 có thể chạy cùng nhau trên một máy tính mà không ảnh hưởng gì tới máy tính của bạn. Nhưng nó không đồng thời được chạy trên một máy tính. Mình ví dụ nhé, nếu máy tính bạn có 1 thanh RAM 512MB bus800 và 1 thanh RAM 128MB bus667 thì máy tính sẽ chỉ nhận RAM 128MB thôi (Có nghĩa là mọi máy tính chạy đều chỉ nhận thanh RAM có bus nhỏ nhất).
Chính vì thế nếu bạn có 1 thanh RAM 1GB thôi đừng gắn thanhb RAM 256 bus166 vào không thôi gắn 2 thanh RAM vào thì nó chỉ có chạy RAM 356 không thì uổng công nâng cấp thôi.
Chúc bạn vui!

ghjhgj
Trả lời 14 năm trước

Đây là 1 dòng main đời đã quá cũ (chắc Gigabyte khai tử nó từ lâu rồi), chỉ sử dụng được DDR thôi chứ không thể dùng loại ram DDR2 hay DDR3.
Main của bạn chỉ support cho CPU là 553 và 400Mhz, nhưng lại chỉ hỗ trợ cho ram là DDR333/DDR266/DDR200 nên mức bus của ram cao nhất mà main có thể support là 333Mhz thôi
Main của bạn có thể nhận tới 3Ghz Ram nhưng bus của Ram chỉ là DDR266/DDR200
Bạn vào đây để xem thêm chi tiết main của bạn :
http://uk.ts.fujitsu.com/rl/servicesuppo…
Ram cho loại main này giờ là quá hiếm luôn ( hiếm nên lại đắt dù so với ram đời mới chẳng là gì cả).
Nếu không có loại bus như yêu cầu mà bạn vẫn muốn nâng cấp ram thì bạn dùng tạm ram nào có bus thấp nhất (400 Mhz cũng tạm được, hi vọng ko có vấn đề gì đáng tiếc xảy ra) nhưng bus thực tế nó sẽ rất thấp chứ không thể lên nổi tầm 333Mhz đâu.
Khi bạn có điều kiện thì nên bán quách cái máy này đì thay thế bằng chiếc mày mới hơn. Hiện tại, với 5tr bạn có thể sắm 1 máy khá ổn rồi đấy ( mua linh kiện tự lắp càng rẻ).
P/s: Nếu bạn dùng thanh ram bus 400Mhz thì nên bỏ thanh bus thấp hơn đi để tránh xung đột, chập cháy ram nhé.

BinhMinh Nguyenbinh
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn! vói cấu hình như trên ,bạn nên nâng cấp máy là đúng.

Trả lời 14 năm trước

Đây là 1 dòng main đời đã quá cũ (chắc Gigabyte khai tử nó từ lâu rồi), chỉ sử dụng được DDR thôi chứ không thể dùng loại ram DDR2 hay DDR3.
Main của bạn chỉ support cho CPU là 553 và 400Mhz, nhưng lại chỉ hỗ trợ cho ram là DDR333/DDR266/DDR200 nên mức bus của ram cao nhất mà main có thể support là 333Mhz thôi
Main của bạn có thể nhận tới 3Ghz Ram nhưng bus của Ram chỉ là DDR266/DDR200
Bạn vào đây để xem thêm chi tiết main của bạn :
http://uk.ts.fujitsu.com/rl/servicesuppo…
Ram cho loại main này giờ là quá hiếm luôn ( hiếm nên lại đắt dù so với ram đời mới chẳng là gì cả).
Nếu không có loại bus như yêu cầu mà bạn vẫn muốn nâng cấp ram thì bạn dùng tạm ram nào có bus thấp nhất (400 Mhz cũng tạm được, hi vọng ko có vấn đề gì đáng tiếc xảy ra) nhưng bus thực tế nó sẽ rất thấp chứ không thể lên nổi tầm 333Mhz đâu.
Khi bạn có điều kiện thì nên bán quách cái máy này đì thay thế bằng chiếc mày mới hơn. Hiện tại, với 5tr bạn có thể sắm 1 máy khá ổn rồi đấy ( mua linh kiện tự lắp càng rẻ).
P/s: Nếu bạn dùng thanh ram bus 400Mhz thì nên bỏ thanh bus thấp hơn đi để tránh xung đột, chập cháy ram nhé.

Bạn chú ý ram của bạn là ddram1 bus 400 hoặc có thể hỏi là PC3200 nhé để tránh mua nhầm